Lời kết bạn chết chóc ra đúng mùa phim kinh dị chào Halloween

29/10/2018 14:44 GMT+7

TTO - Bộ phim kinh dị Việt mang tên "Lời kết bạn chết chóc" dạo đầu đầy tò mò: 'Dạo này tụi nó đồn trên Facebook có ma. Đứa nào mà lỡ kết bạn với nó là chỉ có chết…'.

Lời kết bạn chết chóc ra đúng mùa phim kinh dị chào Halloween - Ảnh 1.

Lời kết bạn chết chóc là phim kinh dị Việt hiếm hoi "đối đầu" với các phim Hollywood ra rạp mùa phim Halloween năm nay - Ảnh: ĐPCC

Bộ phim được đạo diễn bởi Roland Nguyễn Văn Nhân (Roland Nguyễn), một đạo diễn nghe tên có vẻ xa lạ với khán giả ở thời điểm hiện tại, nhưng anh là một trong số những đạo diễn Việt kiều đi - về giữa Mỹ và Việt Nam từ gần 10 năm trước để tìm cơ hội làm phim tại quê nhà.

Xem trailer chính thức của phim Dream man - Lời kết bạn chết chóc

Trước Lời kết bạn chết chóc, Roland đã có một số giải thưởng phim ngắn quốc tế như Nợ máu (Blood debts) - giải Tuyên dương danh dự của Hiệp hội đạo diễn Mỹ (DGA) vào năm 2007. Năm 2009, bộ phim tài liệu cực ngắn Ballet podcaster của Roland Nguyễn nhận giải thưởng bình chọn trong Hội thi phim tài liệu digital cribs của Công ty Cisco.

Roland tốt nghiệp thạc sĩ điện ảnh (MFA) từ Đại học Nghệ thuật điện ảnh Nam California (USC), nên bộ phim kinh dị lần này của anh dù quy tụ dàn diễn viên gần như không có ngôi sao phòng vé nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của giới làm nghề.

Lời kết bạn chết chóc ra đúng mùa phim kinh dị chào Halloween - Ảnh 3.

Đạo diễn Roland Nguyễn trong buổi showcase phim Lời kết bạn chết chóc

Chuyện phim bắt đầu từ một lời đồn đại trên mạng xã hội. Một tài khoản bí ẩn tên Dream Man xuất hiện gửi đi những lời kết bạn bí ẩn. Nhưng bất kỳ ai kết bạn với tài khoản này đều biến mất một cách khó hiểu...

Để truy tìm sự thật về "tài khoản ma" này, các thành viên trong một nhóm bạn thân đã bắt đầu tìm hiểu và họ không ngờ mình cũng bị cuốn vào vòng xoáy của thực và ảo đó…

Lời kết bạn chết chóc ra đúng mùa phim kinh dị chào Halloween - Ảnh 4.

Thanh Duy và đạo diễn Roland Nguyễn trong buổi gặp gỡ giới thiệu phim

Thực ra, chủ đề kinh dị từ mạng xã hội không mới mẻ, nhiều bộ phim trước đó trên thế giới đã khai thác chủ đề này khá thành công, tiêu biểu là bộ phim Đức được công chiếu vào đầu năm 2016 tại Việt Nam có tên gọi Kết bạn với ma - Friend Request.

Tuy vậy, Dream man lấy chất liệu về đời sống mạng xã hội của giới trẻ Việt, trong bối cảnh của xã hội Việt Nam, vẫn tạo nên sự quan tâm nhất định, đặc biệt khi thông tin mạng xã hội ngày càng "lên ngôi" trong đời sống của người Việt trẻ.

Việc đưa ra những câu bình luận ác ý, những câu chuyện riêng tư, những đoạn clip nhạy cảm trên một status… cũng đã khiến không ít các bạn trẻ rời bỏ cuộc sống tương lai rộng mở của mình…

Lời kết bạn chết chóc ra đúng mùa phim kinh dị chào Halloween - Ảnh 5.

Vai chính trong phim được trao cho ca sĩ - diễn viên Thanh Duy - diễn viên được biết đến nhiều nhất qua phim Đập cánh giữa không trung

Lời kết bạn chết chóc cũng đánh dấu sự trở lại "đường đua điện ảnh" của ca sĩ - diễn viên Thanh Duy, sau vai phụ ấn tượng của anh trong bộ phim Đập cánh giữa không trung nhận được lời khen ngợi về diễn xuất.

Với Lời kết bạn chết chóc, Thanh Duy vào vai Phong - một nam sinh bình thường nhưng bị lợi dụng và cuốn vào vòng xoáy của tình yêu, thù hận.

Lời kết bạn chết chóc ra đúng mùa phim kinh dị chào Halloween - Ảnh 6.

Nữ diễn viên - MC Đàm Phương Linh có tạo hình bí ẩn trong Lời kết bạn chết chóc

Đóng cùng với Thanh Duy trong bộ phim này sẽ là những gương mặt trẻ khác như Thanh Tú, Đàm Phương Linh…

Lời kết bạn chết chóc sau nhiều lần dời lịch chiếu vì những lý do khác nhau đã chính thức ấn định ngày dự kiến ra rạp vào 2-11.

Gặp lại vô số Gặp lại vô số 'người quen' trong dự án 101 bộ phim Việt Nam hay nhất

TTO - 101 bộ phim Việt Nam hay nhất là một dự án sách điện ảnh công phu do nhà báo Lê Hồng Lâm - một cây bút điện ảnh uy tín thực hiện sau hơn hai năm làm việc khá vất vả.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận