Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Lời hát thay ngàn lời yêu gửi đến y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

23/09/2021 21:43 GMT+7

TTO - Mở màn với bản mashup da diết 'Về phía mưa - Mưa', ca sĩ Trung Quân Idol, Phạm Quỳnh Anh, Erik, LyLy đã gửi đến ngàn lời yêu thương trong đêm tình ca Sing for Life - Sing for Love.

Lời hát thay ngàn lời yêu gửi đến y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Ca sĩ Erik qua phần phối khí của giám đốc âm nhạc Dương Cầm đã gửi đến những ca khúc mới mẻ về tình yêu - Ảnh: HÀ THANH

Tối nay 23-9, tập 5 của chương trình "Sing for Life - Sing for Love" với chủ đề "Gửi ngàn lời yêu" lên sóng trên nền tảng trực tuyến kết nối hai đầu cầu Nam - Bắc.

Món quà âm nhạc như lời tri ân chân thành gửi tới các y, bác sĩ đang ngày đêm góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Họ là những người hùng thầm lặng, đối mặt với hiểm nguy để giành lại sự sống, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thông qua câu chuyện âm nhạc, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Trung Quân Idol, LyLy, Erik thay ngàn lời yêu trao gửi đến gia đình các y, bác sĩ. Họ luôn là hậu phương vững chắc, luôn tin tưởng, động viên các y, bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Lời hát thay ngàn lời yêu gửi đến y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Dàn ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Trung Quân Idol, Erik, LyLy tham gia tập 5 - Ảnh: HÀ THANH

Mở đầu đêm tình ca, giám đốc âm nhạc Dương Cầm và Background Band "khoác chiếc áo mới" cho bản mashup Về phía mưa - Mưa qua phần thể hiện của ca sĩ Trung Quân Idol.

Không lựa chọn những ca khúc "thất tình" quen thuộc, đêm nay Erik mang đến sắc màu mới mẻ qua bản tình ca da diết Dịu dàng em đếnĐặc biệt là phần "hoán đổi" đầy bất ngờ giữa giọng ca trẻ LyLy và Phạm Quỳnh Anh qua Nợ ai đó cả thế giới Người ta đâu thương em.

Lời hát thay ngàn lời yêu gửi đến y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Quỳnh Anh - Erik song ca "Gửi ngàn lời yêu" - Ảnh: HÀ THANH

Lần đầu tiên tại "Sing for Life - Sing for Love" cũng đã kết nối những cặp song ca Phạm Quỳnh Anh - Trung Quân Idol với chùm ca khúc Mưa trên biển vắng - Chia tay tình đầu - Hận tình trong mưa. Tiếp đó là phần mashup Ghen - Sao anh chưa về nhà của cặp song ca Erik - LyLy.

Phần cuối của đêm tình ca, các ca sĩ, nghệ sĩ cùng nhau gửi đến món quà Thank you - Những chiến binh thầm lặng thay ngàn lời yêu gửi tặng các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Tin tưởng rằng, sự hy sinh cao cả của các "chiến binh áo trắng" là tình yêu, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân vượt qua dịch bệnh.

"Thời gian qua được đi diễn tại bệnh viện dã chiến, Erik thấy được sự vất vả, khó khăn của tất cả các y bác sĩ tuyến đầu, lực lượng dân quân, nhân viên y tế và đặc biệt các bệnh nhân F0 nơi bệnh viện. Chỉ mong chúng ta sẽ luôn lạc quan, yêu đời và giữ vững niềm tin, mong rằng ngày tươi đẹp sẽ trở lại trong một ngày không xa", ca sĩ Erik chia sẻ trong đêm nhạc.

"Sing for Life - Sing for Love" là dự án nghệ thuật do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chỉ đạo, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền gây quỹ trong tập 5 sẽ được dùng để mua trang thiết bị y tế và các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu, trao tặng cho đội ngũ y bác sĩ cũng như lực lượng khác ở tuyến đầu chống dịch trên toàn quốc.

Sau những tập đầu tiên, chương trình đã nhận được gần 2 tỉ đồng bao gồm hiện vật và tiền mặt của các nhà hảo tâm và cộng đồng. Trung tâm Tình nguyện quốc gia đã tiếp nhận những đóng góp này và gửi tới người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cũng như đội ngũ y bác sĩ, lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch.

Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí mắc COVID-19, hát để xoa dịu mệt mỏi Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí mắc COVID-19, hát để xoa dịu mệt mỏi

TTO - Dù sức khỏe không tốt do mắc COVID-19 nhưng Dương Ngọc Trâm Anh - á quân chương trình 'Tuyệt đỉnh song ca nhí' - vẫn góp giọng hát đồng hành cùng dự án hát cho cộng đồng Chạm - Sing&Share, nhằm lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận