17/05/2022 12:04 GMT+7

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường

KHƯƠNG XUÂN - NAM TRẦN
KHƯƠNG XUÂN - NAM TRẦN

TTO - Sáng 17-5, xạ thủ Trần Quốc Cường đã xuất sắc đánh bại 15 đối thủ khác để giành huy chương vàng quý giá nội dung 50m súng ngắn nam. Đây cũng là kỳ SEA Games cuối cùng của xạ thủ huyền thoại Việt Nam - Trần Quốc Cường.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 1.

Trần Quốc Cường năm nay 48 tuổi và là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất của bắn súng Việt Nam hơn 20 năm qua - Ảnh: NAM TRẦN

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 2.

Trần Quốc Cường theo tập bắn súng từ năm 16 tuổi, dưới sự hướng dẫn của người cha nổi tiếng Trần Đình Mấn (nguyên huấn luyện viên đội tuyển bắn súng quốc gia). Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Trần Quốc Cường từng giành gần 20 huy chương vàng SEA Games, Asiad.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 3.

Anh cũng từng đoạt vé tham dự Olympic Brazil 2016 cùng với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Trong lịch sử bắn súng Việt Nam 2 thập kỷ qua, Cường và Vinh luôn gắn bó với nhau không rời.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 4.

Sau Olympic Tokyo 2021, người đồng đội Hoàng Xuân Vinh - nhà vô địch Olympic - đã giải nghệ chuyển sang huấn luyện. SEA Games 31 cũng là đại hội cuối của xạ thủ Trần Quốc Cường trước khi chuyển sang làm huấn luyện viên quốc gia.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 5.

Sáng 17-5, trường bắn Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra nội dung 50m súng ngắn nam với sự tham dự của xạ thủ Trần Quốc Cường. Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào anh và màn bám đuổi điểm số quyết liệt với các xạ thủ trong khu vực.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 6.

HLV Nguyễn Thị Nhung thậm chí không thể ngồi trong trường bắn ở những loạt đạn cuối vì quá căng thẳng, Quốc Cường bị đối thủ Myanmar bám đuổi điểm số quyết liệt.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 7.

Tuy nhiên ở những viên cuối, Quốc Cường liên tiếp ghi điểm 10 và cuối cùng đạt 548 điểm để lên ngôi vô địch, hơn đối thủ về nhì chỉ 2 điểm.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 8.

Hàng trăm khán giả tại trường bắn đã vỡ òa sung sướng trước thành tích tuyệt vời của Trần Quốc Cường.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 9.

Trả lời Tuổi Trẻ sau khi lên ngôi vô địch, Quốc Cường cho biết có nhiều thời điểm quá căng thẳng anh đã phải ngồi xuống nghỉ để trấn tĩnh. Tấm huy chương vàng này là lời chia tay ngọt ngào của Quốc Cường với bắn súng Việt Nam.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 10.

Chung vui với Quốc Cường hôm nay còn có xạ thủ huyền thoại Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung và bố của anh. Xuân Vinh đã dõi theo Quốc Cường suốt buổi thi đấu, anh ngay lập tức đến ôm và chúc mừng người đồng đội của mình.

Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 11.

HLV trưởng đội bắn súng Việt Nam cho biết SEA Games 31 là lời tri ân của bắn súng Việt Nam với xạ thủ Trần Quốc Cường. Ngoài khoản thưởng 55 triệu đồng từ ngân sách nhà nước và thưởng nóng của đoàn thể thao Việt Nam, Quốc Cường còn được hai nhà tài trợ thưởng nóng thêm 40 triệu đồng trong sáng 17-5. HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết nhóm những người đam mê bắn súng và yêu mến Trần Quốc Cường sẽ ủng hộ anh 300 triệu đồng sau SEA Games 31.


Lời chia tay ngọt ngào của xạ thủ Trần Quốc Cường - Ảnh 12.
Video: Cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói về áp lực khi trở thành HLV đội tuyển Video: Cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói về áp lực khi trở thành HLV đội tuyển

TTO - Cựu xạ thủ từng giành huy chương vàng Olympic Hoàng Xuân Vinh chia sẻ về lần đầu nhận nhiệm vụ làm HLV đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên