Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig

13/09/2017 17:19 GMT+7

TTO - Từ một James Bond lịch lãm đến gã tù nhân mưu mô, rõ ràng Logan Lucky - Vụ trộm may rủi là bước đệm để tài tử người Anh tiếp cận công chúng đa chiều hơn.

Logan Lucky: Vụ Cướp May Rủi - Official Trailer

Tạm quên đi người hùng chính trực 007, Joe Bang là nhân vật thú vị hơn nhiều...

Giữa lùm xùm "đi hay ở" của dự án 007 sắp thực hiện, Daniel Craig gần như khiến người ta quên béng đi anh đã từng có các dạng vai hấp dẫn khác, trong bối cảnh của các bộ phim nhiều thể loại hơn, thậm chí là phim độc lập, phim tình cảm!

Có lẽ Joe Bang, dù chỉ là nhân vật trong sấp giấy kịch bản trên bàn làm việc cũng sẽ trở nên lý thú với Daniel hơn việc anh "phải" trở lại làm người hùng giải cứu thế giới. Khi dự án tới tay, Daniel là một trong số những diễn viên chính cuối cùng nhận lời tham gia bộ phim.

Dù không là vai chính duy nhất khi bên cạnh anh có Channing Tatum và Adam Driver - hai tài tử đang ở thời kỳ tràn ngập năng lượng và hào quang tỏa sáng nhất, nhưng Daniel Craig vẫn có dấu ấn riêng, như cách anh xóa mờ định kiến của công chúng về chuyện "James Bond thì không thể tóc vàng, mắt xanh" trước đó.

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 2.

Daniel Craig trong một hình dung rất khác với 007

Không như Clyde và Jimmy - hai anh em đang lên phi vụ ăn trộm tiền cược của giải đường đua Charlotte Motor Speedway, Joe Bang là đàn anh máu mặt, có tên tuổi và được đàn em phong cho danh xưng "sư phụ". 

Như vậy, sư phụ Joe Bang có nhiệm vụ truyền đạt ngón nghề trộm cắp dù bị biệt giam trong lao tù.

Được sự trợ giúp của anh em nhà Clyde, Joe Bang mau chóng thoát khỏi nhà tù trong thời gian chỉ để... thực hiện phi vụ kể trên, rồi quay trở lại tù, như chưa hề có cuộc vượt ngục nào. 

Kỳ lạ, bí ẩn và thông minh hơn người là những gì ta có thể hình dung về Joe Bang của Daniel.

Lão luyện là thế song Joe Bang lại không phải kẻ xấu hoàn toàn, anh ta có vài yếu điểm rất đỗi con người: dùng muối giả vì bị huyết áp cao nhưng lại thích ăn thức ăn nhanh bán ở máy bán hàng tự động; chất giọng North Carolina khó nghe luôn gây khó dễ cho người đối diện... 

Bấy nhiêu đây thôi cũng thấy Joe Bang và James Bond là hai thái cực "không thuộc về nhau".

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 3.

Channing Tatum (trái) và Adam Driver

Sự trở lại của bộ đôi Channing Tatum và Steven Soderbergh

Nếu còn nhớ Magic Mike - một phim Steven Soderbergh nâng tầm ngôi sao cho tài tử Channing thì chắc bạn cũng đồng ý rằng họ là những đồng nghiệp khá ăn ý sau hai tập phim về thế giới trai nhảy thành công.

Bản thân Channing Tatum đang dần tiến gần hơn với vị thế mà các đàn anh đi trước đã đạt được (như trường hợp Matt Damon hay Leonardo DiCaprio...) thì nhà làm phim giàu ý tưởng Steven Soderbergh lại có hướng đi khó đoán hơn.

Sau Cành cọ vàng giành được cho phim đầu tay Sex, Lies, and Videotape thì ngay lập tức Steven lọt mắt xanh các nhà sản xuất lớn. 

Từ đó những Ocean's Eleven, The Informant!, Contagion... ra đời và gặt hái một số giải thưởng có giá trị. 

Tuy sự nghiệp làm phim "ba chìm bảy nổi" song cái tên của anh có mặt trong nhiều tác phẩm danh giá khác với cương vị khi thì sản xuất, lúc thì biên dựng thậm chí quay phim!

Tham vọng và đam mê là dấu hiệu dễ thấy rõ nhất ở những đạo diễn độc lập đi lên từ con số 0 như Steven Soderbergh - kẻ muốn mình phải giỏi trong mọi vai trò đằng sau máy quay. 

Logan Lucky khiến công chúng chờ đợi nhiều nhất phần cũng vì Steven sẽ tham gia nhiều vai trò trong phim thay vì chỉ mỗi công tác đạo diễn.

Trước đó, khi quảng bá Behind the Candelabra - phim truyền hình dạng một tập năm 2013, Steven cho biết anh sẽ ngưng làm phim một thời gian dài. 

Nhưng ngay khi kịch bản Logan Lucky đập vào mắt, ý định tìm đạo diễn cho phim "tan thành mây khói", Steven quyết giữ tác phẩm cho riêng mình!

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 4.

Poster khá bá đạo của Logan Lucky

35 ngày quay, 9 ngôi sao tên tuổi!

Ghi hình tháng 9 năm ngoái, Logan Lucky có sự góp mặt của khá nhiều tên tuổi trong đó bao gồm thêm cả Riley Keough, Katie Holmes, Seth MacFarlane, Hilary Swank, LeAnn Rimes... trong các vai lớn nhỏ, khách mời được rải đều 119 phút phim.

Điểm cộng khác của Logan Lucky nằm ở phần nhạc nền của "người quen" là David Holmes từng soạn cho các phim trước như Out of Sight, bộ ba OceanHaywire

Quay phim, diễn xuất... cũng được hầu hết đánh giá 4/5 sao cùng những lời phê bình tích cực. Do đối đầu trực tiếp với các đối thủ nặng ký khác cùng thời điểm nên doanh thu bộ phim không thật sự bùng nổ.

Logan Lucky (Vụ trộm may rủi) sẽ ra rạp Việt từ 15-9.

Một số hình ảnh của phim: 

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 5.

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 6.

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 7.

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 8.

Logan Lucky và cú đột phá đáng tiền của điệp viên 007 Daniel Craig - Ảnh 9.


ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận