02/09/2023 17:18 GMT+7

Loạt tài xế xe tải hạng nặng bị phạt khi qua cầu Rạch Miễu trong giờ cấm

Trong ngày 1 và 2-9, nhiều xe tải từ 3 trục trở lên vẫn chạy qua cầu Rạch Miễu trong giờ cấm và bị cảnh sát giao thông xử phạt. Dù đã có biển cấm hai đầu cầu nhưng một số tài xế cho biết họ bị… bất ngờ trước lệnh cấm này.

Một tài xế bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt do chạy xe qua cầu Rạch Miễu vào khung giờ cấm - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Một tài xế bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt do chạy xe qua cầu Rạch Miễu vào khung giờ cấm - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 2-9, một cán bộ thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang cho biết trong 2 ngày (ngày 1 và 2-9) ngoài việc điều tiết giao thông, đơn vị đã xử phạt nhiều xe 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong khung giờ cấm.

Khung giờ cấm qua cầu Rạch Miễu hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre được xác định buổi sáng từ 9h - 11h, chiều từ 15h - 19h; hướng Bến Tre đi Tiền Giang, chiều từ 15h - 19h. Khung giờ cấm nói trên áp dụng trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 31-8 đến hết ngày 4-9.

Tuy nhiên theo anh Nguyễn Văn Mạnh (tài xế xe đầu kéo quê TP.HCM), do trước đó biển cấm đã được cắm sẵn hai bên cầu, mới đây đơn vị cắm biển báo chỉ thay con số trên biển nên nhiều tài xế không để ý. "Nếu biết có biển cấm, chúng tôi cũng không dại gì chạy xe vào để bị xử phạt", tài xế Mạnh nói.

Có mặt tại chân chân cầu Rạch Miễu phía tỉnh Tiền Giang, một chiến sĩ cảnh sát giao thông cho biết lực lượng chủ yếu nhắc nhở tài xế vi phạm và hướng dẫn chỗ đậu xe chờ hết giờ cấm để qua cầu và chỉ xử phạt những xe cố tình vi phạm.

Trước đó, bà Trần Thị Kim Uyên - giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu - cho biết đơn vị đã cắm bảng cấm xe 3 trục đi qua cầu Rạch Miễu trong 5 ngày lễ Quốc khánh 2-9. Sau dịp lễ Quốc Khánh sẽ tiếp tục cấm xe 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu vào ngày thứ bảy hướng Tiền Giang đi Bến Tre từ 9h - 11h, 15h - 19h và ngày chủ nhật hướng Bến Tre đi Tiền Giang từ 15h - 19h hằng tuần.

Theo ghi nhận, nhờ cấm xe tải 3 trục qua cầu Rạch Miễu trong giờ cấm nên những ngày qua dù cầu Rạch Miễu có xảy ra ùn ứ nhưng không kéo dài.

Phương tiện qua cầu Rạch Miễu khung giờ cấm sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Đồng thời tài xế bị phạt từ 4 đến 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng với lỗi đi sai làn đường quy định.
Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu trong 5 ngày nghỉ lễCấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu trong 5 ngày nghỉ lễ

Ngày 30-8, thượng tá Nguyễn Văn Dũng - trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết đơn vị đã lên kế hoạch phân luồng, điều tiết giao thông trong dịp lễ 2-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên