Tag: loại hình nghệ thuật

Bolero trở thành Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Ngày 5-12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã chính thức tôn vinh nghệ thuật bolero là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, theo đề nghị của Cuba và Mexico.

Xóa hình vẽ bậy ở cầu Ba Son sau phản ánh của Tuổi Trẻ

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đã xóa hình vẽ bậy, khôi phục hiện trạng ban đầu cho cầu Ba Son.

'Người khổng lồ văn chương' Milan Kundera qua đời

Nhà văn Milan Kundera - một trong những tiểu thuyết gia có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20, tác giả 'Đời nhẹ khôn kham' - qua đời hôm 11-7 ở tuổi 94.

Nghệ thuật vị AI

TTCT - AI có thể làm nghệ thuật? Câu hỏi này không phải tới thời ai cũng có thể tiếp cận công nghệ Generative AI

Siêu cây bonsai từ 24 tỉnh thành hội tụ ở Quảng Ngãi

Những siêu cây bonsai với dáng thế tuyệt đẹp từ 24 tỉnh thành được nghệ nhân đưa về Quảng Ngãi hội tụ, thu hút đông đảo người thưởng lãm.

Lược sử Tarot, kể trên chính những lá bài

Ban đầu được dùng cho một trò chơi, vài trăm năm sau đó bài tarot mới được dùng để chiêm đoán. Sự thay đổi công năng của bộ bài và cả những thay đổi của thời cuộc đã được thể hiện trong chính những hình họa trên lá bài.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: ‘Truyền lửa’ đam mê cho nghệ thuật cải lương

TTO - Rạp vắng khán giả, thậm chí đóng cửa là thực trạng chung của sân khấu cải lương hiện nay. Vậy mà tại Nhà hát Cao Văn Lầu (tỉnh Bạc Liêu), sân khấu cải lương vẫn sáng đèn vào ngày cuối tuần, phục vụ khán giả yêu cải lương.

Vẽ tranh graffiti trên thế giới: phá hoại hay nghệ thuật?

TTO - Tranh vẽ đường phố graffiti có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, từ góc phố cho đến xe lửa, metro ở khắp thế giới. Song ranh giới giữa phá hoại và nghệ thuật khá mong manh.

Đền thờ vua Hùng TP Cần Thơ, nơi gắn kết đồng bào miền Tây

Việc khánh thành, mở cửa đón khách đền thờ vua Hùng TP Cần Thơ năm nay có ý nghĩa đặc biệt trong việc gắn kết, hướng người dân miền Tây về với cội nguồn dân tộc.

Thầy giáo gốc Bắc hát cải lương để dạy trò Sài Gòn học văn

TTO - 'Mình phát triển chút chút thì học trò sẽ biết đến, sẽ yêu thích cải lương hơn, gìn giữ loại nhạc truyền thống này...', thầy Đặng Ngọc Ngận tâm sự.