Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021
Loại bỏ 12 dự án thép ra khỏi quy hoạch
TTO - Các dự án bị loại bỏ do đề nghị từ các địa phương, dự án chưa có chủ đầu tư hoặc năng lực chủ đầu tư kém, nguồn nguyên liệu không đảm bảo...
Tối muộn 11-12, Bộ Công thương cho biết vừa loại khỏi quy hoạch 12 dự án thép với tổng công suất lên đến 6,52 triệu tấn phôi vuông và 1,35 triệu tấn gang, sắt xốp.
Lý do loại bỏ các dự án, theo Bộ Công thương, là do địa phương đề nghị bỏ, chưa có chủ đầu tư, năng lực chủ đầu tư kém, không thuộc phạm vi quy hoạch, nguồn nguyên liệu không đảm bảo, hoặc chủ đầu tư không thực hiện.
Trong số 12 dự án thép bị loại bỏ khỏi quy hoạch, quy mô lớn nhất thuộc về dự án mở rộng dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 3, do Công ty CP gang thép Thái Nguyên làm chủ đầu tư, quy mô 1 triệu tấn gang, sắt xốp/năm và 1 triệu tấn phôi vuông/năm.
Bộ Công thương đã xếp loại dự án này thuộc diện “năng lực chủ đầu tư kém”.
Trước đó, khi đưa ra dự thảo lần hai quy hoạch “Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035", Bộ Công thương ghi nhận hiện công suất thiết kế của ngành thép cả nước đang có khoảng 12,57 triệu tấn gang,sắt xốp được luyện từ lò cao/lò điện, khoảng 12,31 triệu tấn phôi thép các loại.
-
TTO - Giáp tết vừa qua, tôi tình cờ thấy ông Tuấn bế Thiên Ân ghé vào các quầy hàng tết 0 đồng dành cho người nghèo ở Hội An. Nhìn đứa bé bụ bẫm và đẹp như thiên thần nằm ngủ trên vai người đàn ông khắc khổ, không ai nghĩ đó là đứa trẻ bị bỏ rơi.
-
TTO - Một shipper cho biết mệt mỏi nhất khi nhận đơn giao đồ ăn là nhiều khi phải đợi chờ rất lâu ở các cửa hàng bán đồ ăn, thức uống. Khách hàng chờ lâu khó chịu một, chúng tôi xếp hàng chờ nhận món đi giao mệt mỏi mười".
-
TTO - Ngày 16-4, Thái Lan ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp với 1.582 ca, trong khi Campuchia báo cáo thêm 262 ca mới trong 24 giờ qua.
-
TTO - Trận đấu giữa Aquidauanense với Aguia Negra ngày 16-4 ở Giải vô địch bang South Mato-Grossense (Brazil) đã xảy ra một sự cố, khi cảnh sát bắn đạn cao su vào chân một cầu thủ và cầm súng rượt một cầu thủ khác chạy như "khủng bố".
-
TTO - Bực tức việc em trai ham uống rượu, gọi không chịu về, Y Hoang Niê (trú Đắk Lắk) đánh em ruột ngất xỉu rồi bỏ nằm giữa đường cho xe cán.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận