Tag: Dự án thép

Thủ tướng chưa quyết dự án thép Cà Ná

TTO - Hai quyết định quan trọng này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được dư luận quan tâm đặc biệt.

Bộ trưởng Công thương: "Sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu thép Cà Ná có hệ lụy"

TTO - Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nói như vậy khi trả lời câu hỏi nếu dự án thép Cà Ná để xảy ra sự cố thì bộ trưởng có dám thực hiện cam kết từ chức không.

Loại bỏ 12 dự án thép ra khỏi quy hoạch

TTO - Các dự án bị loại bỏ do đề nghị từ các địa phương, dự án chưa có chủ đầu tư hoặc năng lực chủ đầu tư kém, nguồn nguyên liệu không đảm bảo...

Công khai 'danh sách đen' có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

TTO - Bộ Công thương vừa công bố hàng loạt các dự án thuộc 7 tập đoàn, công ty có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Cổ đông Tôn Hoa Sen chưa đồng tình dự án thép Cà Ná

TTO - Theo đại diện của Vinacapital, dù đã đầu tư rất lâu vào tập đoàn Hoa Sen nhưng bản thân nhà đầu tư chưa đồng tình với dự án thép Cà Ná.

Thủ tướng “chưa có ý kiến” về siêu dự án thép Cà Ná

TTO - Trả lời kiến nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận liên quan đến dự án Khu liên hợp luyện cán thép Cà Ná, Thủ tướng Chính phủ kết luận “chưa có ý kiến về dự án này”.

Làm quy hoạch như thầy bói đoán mò

TTO - Dù được đầu tư lớn và là cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội nhưng nhiều quy hoạch được xây dựng lại không có nội dung, thậm chí sai thực tế, mâu thuẫn...

Đưa dự án thép tỉ USD vào quy hoạch có hợp lý?

TTO - Dù có vốn hàng chục tỉ USD và công suất lên tới 16 triệu tấn, nhưng dự án thép Hoa Sen - Cà Ná, do Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, đã được Bộ Công thương ký bổ sung vào quy hoạch ngành mà chưa được các cơ quan thẩm định, đánh giá...

Thu hồi đất dự án thép tỉ đô ở Dung Quất

TTO - Ông Lê Văn Dũng, phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất, cho biết tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định thu hồi 337ha diện tích đất của dự án Nhà máy thép Guang Lian Dung Quất (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn) do chậm tiến độ.

Nước đâu để làm thép?

TTO - Ninh Thuận là một trong những tỉnh khô hạn nhất nước, thường xuyên thiếu nước sinh hoạt cho người dân. Chính vì vậy, câu hỏi đặt ra là lấy đâu ra nước để phục vụ “siêu dự án” được đặt tại đây?