Tag: Ngành thép

'Quay xe' sau cú trượt dài: Giá thép bật tăng trở lại

TTO - Sau 15 lần giảm giá liên tục, giá thép trượt dài suốt 3 tháng xuống vùng đáy và đã bật tăng trở lại khi nhiều doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh tăng từ 150.000 - 810.000 đồng/tấn.

Cổ phiếu ngành thép bị bán mạnh, VN-Index đảo chiều tăng lại cuối phiên

TTO - Hàng loạt cổ phiếu ngành thép bị đặt lệnh bán, giảm sàn trong phiên chiều 24-5. Phản ứng diễn ra sau khi 'tỉ phú thép' Trần Đình Long chia sẻ: 'Mọi người sẽ thấy kết quả kinh doanh thê thảm như thế nào vì ngành thép không thuận lợi'.

Một 'mỏ vàng' lớn tới 310 tỉ USD, cần có chính sách tự chủ ngành này

TTO - Việt Nam cần có định hướng chính sách để phát triển mạnh ngành luyện kim, vật liệu, đặc biệt là các loại thép chế biến, chế tạo để phục vụ việc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tự chủ nguyên liệu.

Doanh nghiệp nói gì về đề xuất giảm thuế để 'hạ nhiệt' giá thép của Bộ Tài chính?

TTO - Các doanh nghiệp sản xuất thép cho rằng việc giảm thuế nhập khẩu thép xây dựng và tăng thuế xuất khẩu phôi thép có thể đẩy ngành thép vào khó khăn và mất thị trường xuất khẩu, trong khi nhu cầu trong nước hiện vẫn được đảm bảo.

Bộ Công thương lý giải nghi vấn 'doanh nghiệp bắt tay tăng giá thép'

TTO - Do phụ thuộc nguyên liệu từ nguồn nhập khẩu có mức giá đang tăng cao nên giá thép trong nước tăng cao, Bộ Công thương cho rằng không có cơ sở kết luận các doanh nghiệp thép bắt tay tăng giá.

Thép bán 'ế' còn lo bị Mỹ kiện

TTO - Ngành thép vẫn chưa thấy điểm sáng dù Chính phủ đang thúc đẩy nhiều dự án đầu tư công. Sản xuất và tiêu thụ của các doanh nghiệp trong ngành tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng âm tháng thứ tư liên tiếp.

Áp thuế tự vệ với phôi thép và thép dài nhập khẩu trong 3 năm

TTO - Bộ Công thương vừa quyết định gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam, kéo dài đến tháng 3-2023.

'Địa chấn' ngành thép, nhưng không bất ngờ!

TTO - Ngành thép VN đã trải qua cơn 'địa chấn' khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) quyết định áp mức thuế lên tới 456,23% với thép chống gỉ và thép cán nguội nhập khẩu từ VN, có sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan.

Năm 2016 VN nhập hơn 22 triệu tấn sắt thép Trung Quốc

TTO - Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, năm 2016 VN đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại, trị giá gần 11 tỉ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Loại bỏ 12 dự án thép ra khỏi quy hoạch

TTO - Các dự án bị loại bỏ do đề nghị từ các địa phương, dự án chưa có chủ đầu tư hoặc năng lực chủ đầu tư kém, nguồn nguyên liệu không đảm bảo...