Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Lỡ tay đổ cà phê, thủ tướng Hà Lan tự kiếm chổi lau sàn

06/06/2018 16:26 GMT+7

TTO - Trong đoạn video do một nhà ngoại giao Hà Lan đăng lên mạng Twitter, người ta thấy thủ tướng Mark Rutte đang “cặm cụi” lấy chổi lau sàn nhà Quốc hội sau khi ông lỡ tay làm đổ cốc cà phê.

Lỡ tay đổ cà phê, thủ tướng Hà Lan tự kiếm chổi lau sàn - Ảnh 1.

Thủ tướng Hà Lan tự lau chùi sàn nhà sau khi lỡ tay làm đổ cà phê - Ảnh cắt từ video

Theo trang web của đài RTE, trong lúc đang trên đường tới dự cuộc họp nội các ở tòa nhà Quốc hội Hà Lan, thủ tướng Mark Rutte lỡ tay làm đổ cốc cà phê khi ông đang đi qua cửa kiểm soát an ninh.

Sau khi xuýt xoa vì sự cố, ông Rutte mượn một cây chổi lau sàn từ nhóm nhân viên dọn dẹp rồi tự mình lau chùi chỗ sàn nhà bị đổ cà phê.

Tuy nhiên ông đã gặp chút rắc rối với cây chổi vì chưa biết cách dùng. Các nhân viên dọn dẹp đã phải chỉ cho ông cách chỉnh sửa độ cao của chổi cho phù hợp với khổ người của ông.

Thủ tướng Hà Lan tự giác và vui vẻ lau sàn vì đã làm đổ cốc cà phê - Nguồn: RTE/TWITTER

Ông Rutte tỏ ra rất vui khi được chỉ cho cách tùy chỉnh độ cao cây chổi. Các nhân viên phục vụ đã bất ngờ trước hành động của ngài thủ tướng. Họ vỗ tay tán thưởng khi thấy ông xử lý sự cố do mình gây ra một cách tự giác và nhanh chóng như thế nào, thậm chí cầm cả giẻ lau chùi những chỗ còn chưa sạch trên sàn.

Nhiều cư dân mạng xã hội tỏ ra rất thú vị trước hình ảnh này. Họ ca ngợi ông là "một tấm gương của nhà lãnh đạo khiêm tốn".

Trước một số ý kiến nghi ngờ đây là động thái quảng bá có động cơ chính trị cho ngài thủ tướng, ông Cees Van Beek, nhà ngoại giao Hà Lan tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là người đăng tải đoạn video này lên mạng Twitter, chia sẻ thêm: "Ông ấy thực sự là như vậy. Tôi đã nhiều lần chứng kiến ông ấy đạp xe quanh khu The Hague. Ông ấy là một người tử tế và khiêm tốn (bất kể quý vị nghĩ như thế nào về ông ấy ở phương diện chính trị)".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận