Tag: lò phản ứng

Trừng phạt Nga liên tục, Mỹ, châu Âu vẫn phải mua nhiên liệu hạt nhân từ Nga

Hiện nay Nga vẫn tiếp tục là nguồn cung cấp khoảng một nửa nhu cầu nhiên liệu hạt nhân trên thế giới, trong đó có Ukraine, Mỹ, và châu Âu.

Ngày 24-8, Nhật xả nước thải hạt nhân ra Thái Bình Dương, nước này được xử lý ra sao?

Nước thải hạt nhân từ Nhà máy Fukushima sẽ được Nhật Bản xả ra Thái Bình Dương từ ngày 24-8, một sự kiện khiến nhiều quốc gia lo lắng.

Tai nạn tại nhà máy làm giàu uranium ở Nga khiến một người chết

Tai nạn tại nhà máy làm giàu uranium ở thành phố Novouralsk khiến một người chết, nhưng phía Nga khẳng định lượng phóng xạ tại khu vực này vẫn bình thường.

'Quả bom hạt nhân trên cạn' ở Ukraine

Những đe dọa từ nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine ngày càng hiện hữu khi có tố giác về khả năng phá hoại.

Đông Bắc Á dậy sóng vì nước thải nhiễm xạ

Nhật Bản chuẩn bị thải dần 1,3 triệu tấn nước thải ra đại dương. Đây là nước nhiễm xạ qua xử lý sau khi làm mát các lò phản ứng bị nóng quá mức tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Nhà máy điện hạt nhân đóng lò phản ứng cuối cùng sau khi đập Nova Kakhovka vỡ

Cơ quan năng lượng hạt nhân Ukraine cho biết đã cho ngừng hoạt động nguội lò phản ứng cuối cùng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Đức đóng cửa 3 nhà máy hạt nhân cuối cùng

Ngày 15/4 tới Đức sẽ đóng cửa 3 nhà máy điện hạt nhân cuối cùng của nước này, trong nỗ lực thực hiện tăng trưởng xanh mà không cần năng lượng nguyên tử.

Lò phản ứng siêu nhỏ của Rolls-Royce có thể đưa con người lên sao Hỏa

Rolls-Royce vừa tiết lộ hình ảnh mới về một lò phản ứng siêu nhỏ dành cho không gian mà hãng cho biết 'được thiết kế để sử dụng một dạng nhiên liệu vốn an toàn và cực kỳ mạnh mẽ'.

Đột phá công nghệ: Năng lượng nhiệt hạch có kịp 'cứu' thế giới?

TTO - Bộ Năng lượng Mỹ hôm 13-12 đã công bố một bước đột phá trong thế kỷ về việc tạo ra năng lượng nhiệt hạch. Cách thức hoạt động của loại năng lượng mới này giúp ích được gì cho thế giới?

Giá 'bánh vàng' uranium tăng lên mức cao nhất

TTO - Giá uranium hiện nay tăng lên mức cao nhất kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine. Cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu cũng thúc đẩy nhiều nước đặt cược tương lai vào điện hạt nhân, khiến mặt hàng này ngày càng khan hiếm.