Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Lơ là, chủ quan, nhiều đoàn đông người vẫn đi chúc Tết ở TP Hải Dương

13/02/2021 22:06 GMT+7

TTO - Trước tình trạng vẫn có nhiều đoàn đông người đi chúc Tết bất chấp nguy cơ dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng phát thông báo kêu gọi người dân không tập trung liên hoan, gặp mặt, đi chúc Tết.

Lơ là, chủ quan, nhiều đoàn đông người vẫn đi chúc Tết ở TP Hải Dương - Ảnh 1.

UBND TP Hải Dương cảnh báo tình trạng lơ là, chủ quan, tập trung đông người không giữ khoảng cách, thậm chí không đeo khẩu trang ở khu vực công viên, vườn hoa, nhiều đoàn đông người vẫn đi chúc Tết bất chấp nguy cơ dịch bệnh - Ảnh: XUÂN LONG

Trong văn bản phát ngày 13-2, ông Trần Hồ Đăng - chủ tịch UBND TP Hải Dương - nêu rõ trong mấy ngày nghỉ Tết, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục phát sinh các ca nhiễm trong cộng đồng tại địa bàn các huyện lân cận và tại khu cách ly tập trung của TP.

Tuy nhiên, tại các khu vực công viên, vườn hoa vẫn có tình trạng rất lơ là, chủ quan, tụ tập đông người không giữ khoảng cách, thậm chí không đeo khẩu trang.

"Vẫn có nhiều đoàn đông người đi chúc Tết bất chấp nguy cơ dịch bệnh" - văn bản nêu rõ.

Để giữ vững công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, UBND TP, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đề nghị người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, không tập trung liên hoan, gặp mặt, đi chúc Tết; không tập trung đông người tại công viên, vườn hoa, quảng trường và nơi công cộng khác.

Đồng thời thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

"Ở tại nhà, ăn Tết cùng gia đình là cách phòng chống dịch tốt nhất" - UBND TP Hải Dương khuyến cáo.

Các phường, xã, lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, cử người trực tiếp giám sát tại các nơi công cộng. Trường hợp có người vi phạm phải xử lý nghiêm kể cả trong thời gian nghỉ Tết.

Cùng ngày, theo thông báo của Bộ Y tế, trong 53 ca mắc mới có 47 ca ghi nhận tại tỉnh Hải Dương, trong đó có 43 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung từ trước, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng; 4 trường hợp tại khu vực đã cách ly phong tỏa đang được điều tra dịch tễ bổ sung.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong số các ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận, trên địa bàn TP Hải Dương có thêm 2 trường hợp dương tính ở 28 Chi Lăng, phường Nguyễn Trãi và ở khu dân cư Trần Nội, phường Thạch Khôi.

Cả hai trường hợp nêu trên đều là F1 đã được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường ĐH Hải Dương.

Hải Dương không cho công nhân ngoài huyện làm việc tại Cẩm Giàng vì COVID-19 Hải Dương không cho công nhân ngoài huyện làm việc tại Cẩm Giàng vì COVID-19

TTO - Tối 13-2, Tỉnh ủy Hải Dương có công văn hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đối với các doanh nghiệp thuộc huyện Cẩm Giàng sau Tết Tân Sửu.


XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận