Tag: lỗ hổng an ninh

Sau vụ ám sát ông Abe, an ninh Nhật vẫn lỏng lẻo

Quy trình an ninh bảo vệ quan chức ở Nhật đáng ra phải được cải thiện sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát.

Camera an ninh đang mất an ninh nhất

TTO - Rất nhiều gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam đang ứng dụng camera an ninh để theo dõi, giám sát nhưng lại không biết rằng chúng đang dễ bị tấn công nhất.

Cảnh báo lây nhiễm virus nguy hiểm xóa dữ liệu trên USB tại Việt Nam

TTO - Virus nguy hiểm W32.XFileUSB đã lây nhiễm 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam. Virus này có khả năng xóa toàn bộ dữ liệu trên USB của nạn nhân. Đây là nội dung cảnh báo vừa được tập đoàn Bkav phát đi.

Cựu CEO: Equifax thất bại trong việc vá lỗ hổng an ninh từ tháng 3

TTO - Cựu giám đốc điều hành Equifax cho biết công ty đã được cảnh báo về lỗ hổng an ninh phần mềm dẫn đến việc tin tặc chiếm lấy thông tin cá nhân của hơn 140 triệu người dùng tại Mỹ từ tháng 3-2017 nhưng mất nhiều tháng để vá lại.

Bảo mật không cần mật khẩu

TTO - Mật khẩu luôn là một điểm yếu cố hữu và luôn bị tin tặc lợi dụng để xâm nhập vào các hệ thống thông tin cá nhân hoặc tổ chức. Một phương pháp bảo mật mới hết sức cần thiết khi kỷ nguyên của IoT đang đến rất gần.

​Liên Hợp Quốc cảnh báo lỗ hổng an ninh tại hàng loạt quốc gia

Ngày 5-7, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) thuộc Liên Hợp Quốc cảnh báo lỗ hổng an ninh mạng tồn tại ở hàng loạt quốc gia trên thế giới.

Phát hiện lỗ hổng máy tính của Bộ Ngoại giao Mỹ 

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ vừa phát hiện nhiều lỗ hổng trong hệ thống máy tính của Bộ Ngoại giao nước này, cho phép tin tặc thay đổi hồ sơ xin thị thực hoặc ăn cắp dữ liệu từ hơn 500 triệu tài liệu được lưu trữ ở đây. 

Tấn công bạo lực trong hai ngày liên tiếp tại Đài Loan

TTO - Chưa hết rúng động sau vụ bé gái 4 tuổi bị chặt đầu ở Đài Bắc hôm 28-3, dư luận Đài Loan lại bàng hoàng với vụ tấn công bằng dao làm 2 người bị thương, cũng tại TP này.

​Lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại sân bay Mỹ

TT - Ngành hàng không Mỹ chấn động với vụ vận chuyển lậu súng trên máy bay dân dụng từ sân bay thành phố Atlanta.

Phát hiện lỗ hổng 19 tuổi trong Windows

TTO - Người dùng trung thành với hệ điều hành Windows chắc sẽ phải giật mình khi biết tin hãng Microsoft vừa bít một lỗ hổng an ninh "thập diện mai phục" trong các phiên bản Windows suốt 19 năm nay.