Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

​Lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại sân bay Mỹ

25/12/2014 07:52 GMT+7

TT - Ngành hàng không Mỹ chấn động với vụ vận chuyển lậu súng trên máy bay dân dụng từ sân bay thành phố Atlanta.

Theo Reuters, nghi can Eugene Harvey, 31 tuổi, nhân viên bốc xếp hành lý của Hãng hàng không Delta, vừa bị bắt vì tội giúp kẻ khác vận chuyển lậu 18 khẩu súng trên một chuyến bay thương mại từ Atlanta đến New York.

Harvey đã hỗ trợ một cựu nhân viên Delta có tên Mark Quentin Henry vượt qua hàng rào an ninh sân bay để mang hành lý xách tay chứa súng lên máy bay.

Henry cũng là nhân viên bốc xếp hành lý của Hãng Delta nhưng bị đuổi việc từ tháng 12-2010. Anh ta bị bắt ngay khi máy bay hạ cánh xuống New York ngày 10-12, bị truy tố tội tàng trữ và buôn bán vũ khí.

Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc cũng bị truy tố. Đường dây này đã vận chuyển lậu 153 khẩu súng và đạn dược trên ít nhất 20 chuyến bay từ Atlanta đến New York.

Nhà chức trách cho biết Harvey với thẻ nhân viên sân bay không phải đi qua cổng an ninh và lén đem súng vào rồi giao lại cho Henry bỏ vào hành lý xách tay mang lên máy bay. CNN dẫn lời chuyên gia hàng không Mary Schiavo nhận định các nghi can đã lợi dụng lỗ hổng lớn trong hệ thống an ninh của sân bay. 

Theo công tố viên Thompson, vụ việc gây quan ngại sâu sắc không chỉ đối với vấn đề súng đạn trên đường phố mà còn là nguy cơ khủng bố bằng đường không.

“Lần này họ mang súng lên máy bay, lần sau họ có thể dễ dàng đem bom” - ông cảnh báo. Người phát ngôn sân bay Atlanta Reese McCranie cho biết cơ quan quản lý sân bay đã hợp tác với Cục Điều tra liên bang và Cơ quan An ninh vận tải Mỹ để đánh giá lại và cải tiến quy trình an ninh.

VIỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận