Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Lò giết mổ

100% mẫu thịt heo, gà, vịt nhiễm vi khuẩn E.coli

100% mẫu thịt heo, gà, vịt nhiễm vi khuẩn E.coli

TTO - 150 mẫu thịt tươi sống các loại (2 mẫu thịt vịt, 58 mẫu thịt gà, 90 mẫu thịt heo) được Viện Pasteur TP.HCM kiểm nghiệm vi sinh thì tất cả đều có vi khuẩn E.coli.

05:24

Xuyên Á tạm đóng cửa, thương lái nháo nhào tìm lò giết mổ heo

TTO - Hàng trăm thương lái heo ở Đồng Nai, Bình Dương đang nháo nhào tìm nơi giết mổ heo sau khi lò mổ Xuyên Á tạm đóng cửa sau vụ việc cơ quan chức năng phát hiện việc tiêm thuốc an thần cho heo.

06:51

Đề nghị tiêu hủy 3.750 con heo đã bị tiêm thuốc an thần

TTO - Cơ quan chức năng đề nghị tiêu hủy ngay 3.750 con heo đã bị tiêm thuốc an thần đã được phát hiện tại lò mổ Xuyên Á (TP.HCM), không để nuôi nhốt chờ đào thải thuốc.

04:44

Heo của 13/21 hộ mổ tại lò Xuyên Á chứa nhiều thuốc an thần

TTO - Kết quả xét nghiệm cho thấy heo của 13 trong tổng số 21 thương lái dương tính với thuốc an thần với hàm lượng cao.

04:12

Tiêm thuốc an thần cho heo, thú y thiếu trách nhiệm?

TTO - Tại sao khi kiểm tra cán bộ thú y không phát hiện heo bị tiêm thuốc an thần? Một lãnh đạo Chi cục Thú y TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra lại từng khâu và quy trách nhiệm xử lý nghiêm.

10:45

Chủ lò mổ nói gì về hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần?

TTO - Rạng sáng ngày 29-9, lò giết mổ heo Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM) phải tạm ngưng hoạt động giết mổ hơn 5.000 con vì nghi tiêm thuốc an thần cho heo khiến nhiều thương lái bức xúc.

08:28

Cùng sản xuất sạch để được ăn sạch

TTO - Sản xuất nông sản sạch, có thể truy xuất nguồn gốc không còn là khẩu hiệu mà đang trở thành xu hướng không thể thay đổi của ngành nông nghiệp VN, trước yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

10:45

Cận cảnh "truy lùng" chất cấm trên heo của lực lượng thú y

TTO - Để có mẫu nước tiểu heo đi xét nghiệm chất cấm, các nhân viên thú y phải lăn lê nhiều giờ giữa đêm bên hàng trăm con heo bốc mùi hôi.

08:21

​Bơm nước vào heo trước khi giao cho lò mổ

TT - Khi lái xe chở 20 con heo thịt từ Rạch Giá đến Hà Tiên, giữa chừng Giang dừng xe, cùng người làm bơm nước vào 18 con heo trước khi đưa vào lò mổ.