Tag: Liz Truss

Tin thế giới 30-10: Tướng Iran kêu gọi người dân 'đừng đối đầu'; Na Uy bắt gián điệp Nga

TTO - Lần đầu tiên lãnh đạo Vệ binh Iran lên tiếng về biểu tình; Một "nhà nghiên cứu người Brazil' bị Na Uy bắt giữ; Điện thoại cựu thủ tướng Anh Liz Truss bị hack; Nga và Ukraine trao đổi 50 tù binh... là các tin tức thế giới đáng chú ý sáng 30-10.

Thủ tướng Anh rời nhiệm sở, chúc người kế nhiệm 'vượt qua bão tố'

TTO - Bà Liz Truss bày tỏ niềm tin rằng nước Anh sẽ trải qua "những ngày tươi sáng hơn", khi có bài phát biểu cuối cùng với tư cách là thủ tướng Anh bên ngoài văn phòng ở phố Downing ngày 25-10.

Ông Sunak sẽ là thủ tướng trẻ nhất của nước Anh 200 năm qua

TTO - Ở tuổi 42, ông Rishi Sunak sẽ là vị thủ tướng Anh trẻ nhất lịch sử hiện đại, và cũng là người da màu đầu tiên lãnh đạo Vương quốc Anh.

Bà Penny Mordaunt rút lui, ông Sunak sẽ là tân thủ tướng Anh

TTO - Cựu bộ trưởng quốc phòng Anh, bà Penny Mordaunt, vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua ghế thủ tướng. Như vậy, ông Rishi Sunak dự kiến sẽ là tân thủ tướng Anh sau khi là ứng viên duy nhất còn lại.

Vương quốc Anh lại tìm thủ tướng mới

TTO - Chưa đầy bảy tuần sau cuộc bầu chọn thủ tướng mà bà Liz Truss đã giành chiến thắng, các thành viên Đảng Bảo thủ cầm quyền tại Anh lại bắt đầu cuộc đua mới để tranh vị trí ở số 10 phố Downing.

Bà Truss được khai báo và hoàn tiền đến 129.000 USD/năm trong tư cách cựu thủ tướng

TTO - Dù là thủ tướng tại nhiệm ngắn nhất lịch sử Anh đến hiện tại, trong tư cách cựu thủ tướng, bà Liz Truss có quyền kê khai để được hoàn đến 129.000 USD/năm trong suốt cuộc đời còn lại cho những chi phí liên quan đến hoạt động công cộng của mình.

Ông Boris Johnson gấp rút bay về Anh giữa tin đồn sắp tham gia cuộc đua thủ tướng

TTO - Ngày 20-10, một nhà báo của tờ Daily Telegraph (Anh) cho biết cựu thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ bay trở lại Anh vào cuối tuần này.

Tân bộ trưởng Tài chính Anh làm ngược lại hầu hết chính sách của Thủ tướng

TTO - Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã giúp thị trường khởi sắc sau khi đảo ngược gần như toàn bộ kế hoạch thuế và ngân sách của Thủ tướng Liz Truss, nhưng khẳng định ông được Thủ tướng ủng hộ hoàn toàn.

Anh đối mặt với sóng gió kinh tế, Thủ tướng vật lộn giữ chức

TTO - Tân bộ trưởng Tài chính Anh hôm nay thừa nhận đã có những "sai lầm" trong kế hoạch ngân sách ngắn hạn và dự báo sẽ có những quyết định khó khăn về chi tiêu, thuế phía trước, tiếp tục gây sức ép lên ghế thủ tướng của bà Liz Truss.

Thủ tướng Anh: Giảm thuế là việc làm đúng đắn cả về kinh tế lẫn đạo đức

TTO - Thủ tướng Anh Liz Truss khẳng định Đảng Bảo thủ của bà sẽ “luôn là chính đảng của mức thuế thấp”, nhấn mạnh tầm quan trọng của giảm thuế trong việc xử lý các vấn đề kinh tế hiện nay.