Liveshow Bằng Kiều và 3 diva lấy cảm hứng 'Về nhà đi con'

10/08/2019 10:25 GMT+7

TTO - Bằng Kiều cho biết ở bên Mỹ anh thường xem 'Về nhà đi con'" trên youtube. Nam ca sĩ còn hát ca khúc chủ đề của bộ phim trong liveshow 'Nơi mùa thu bắt đầu' tối 9-8.

Trailer Live show Nơi mùa thu bắt đầu

Nơi mùa thu bắt đầu là liveshow một đêm duy nhất của Bằng Kiều hát với 3 diva Thanh Lam, Hà Trần và Hồng Nhung tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Nhà sản xuất chương trình đã không bỏ qua cơ hội bắt "trend" khi nhận thấy có sự liên hệ giữa diva Hồng Nhung và Về nhà đi con.

Trước đó ca khúc Papa (song ngữ Việt - Anh) do Hồng Nhung sáng tác đã được hai nhân vật Dương và Bảo trong bộ phim truyền hình Về nhà đi con hát.

Liveshow Bằng Kiều và 3 diva ăn theo Về nhà đi con - Ảnh 2.

Hồng Nhung sau khi hát "Papa" đã giới thiệu Bằng Kiều tiếp tục hát ca khúc chủ đề phim "Về nhà đi con" - Ảnh: BTC

Trong liveshow Nơi mùa thu bắt đầu, sau khi Hồng Nhung hát Papa, đến lượt Bằng Kiều thể hiện ca khúc chủ đề của bộ phim Về nhà đi conCảm ơn con nhé.

Hai ngôi sao trên sân khấu là đồng nghiệp, ngoài đời là chú cháu họ, sau khi hát xong ôm vai nhau đồng cảm. Hồng Nhung nhận mình là mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ, còn Bằng Kiều nhận mình là ông bố đơn thân có ba cậu con trai.

Nơi mùa thu bắt đầu là một đêm nhạc tuyển chọn những ca khúc hay nhất của 4 danh ca Bằng Kiều, Thanh Lam, Hà Trần, Hồng Nhung.

Liveshow Bằng Kiều và 3 diva ăn theo Về nhà đi con - Ảnh 3.

Bằng Kiều và Hà Trần, Thanh Lam thể hiện bản mashup Không còn mùa thu và Ngẫu hứng sông Hồng - Ảnh: BTC

Đây là một đêm nhạc mà từ nhà sản xuất, đến ca sĩ đều rất hiểu những khán giả đến với họ đều mong được nghe lại những ca khúc cũ, được hát cùng ca sĩ những tình khúc một thời.

Bằng chứng là ca khúc được nhiều khán giả yêu cầu Bằng Kiều hát nhất (trong một cuộc trưng cầu trước khi live show diễn ra) là Trái tim bên lề, một ca khúc gắn với Bằng Kiều từ những ngày mới bắt đầu có tiếng.

Bằng Kiều, người từng một thời "ngựa non háu đá" luôn muốn hát những nốt cao chót vót để không ai bắt chước được mình, giờ đây đã thay đổi.

Liveshow Bằng Kiều và 3 diva ăn theo Về nhà đi con - Ảnh 4.

Bằng Kiều, giọng ca chính của live show "Nơi mùa thu bắt đầu" - Ảnh: BTC

Thay vì phô diễn kĩ thuật, Bằng Kiều tự thú anh chuyển sang hát tình cảm để dễ chạm vào trái tim khán giả hơn và để chính những khán giả của anh có thể hát lại các ca khúc của chính anh khi đi karaoke.

Dù thỉnh thoảng Bằng Kiều hát bị phô, và gần đây anh rất hay quên lời, trong liveshow này anh đã bị quên lời vài lần, nhưng Bằng Kiều vẫn là một giọng nam hay và hiếm có.

Liveshow Bằng Kiều và 3 diva ăn theo Về nhà đi con - Ảnh 5.

Bằng Kiều song ca với Thanh Lam - Ảnh: BTC

Bằng Kiều cũng là một nghệ sĩ rất tự do, tự tại trên sân khấu và ăn nói có duyên, nên cũng dễ hiểu khi anh liên tục được mời về Việt Nam làm show.

Trong liveshow Nơi mùa thu bắt đầu, 4 ca sĩ Hà Nội Bằng Kiều, Hà Trần, Thanh Lam, Hồng Nhung vẫn chứng tỏ họ là những giọng ca hàng đầu, chưa có ai thay thế. Đặc biệt là Thanh Lam và Hồng Nhung vẫn giữ được phong độ tuyệt vời.

Bốn người đã khiến khán giả thổn thức, đưa khán giả về thập niên 90, sau đó là những năm 2000 với những bản tình ca nổi tiếng của các nhạc sĩ Dương Thụ, Trần Tiến, Lam Phương, Hồng Đăng, Lê Minh Sơn, Ngọc Đại, Đỗ Bảo…

Liveshow Bằng Kiều và 3 diva ăn theo Về nhà đi con - Ảnh 6.

Diva Hà Trần - Ảnh: BTC

Phần mới của đêm nhạc nằm ở những bản phối mới dành cho song ca, tam ca. Phải kể tới Một ngày mùa đông do Thanh Lam và Bằng Kiều song ca; bản mashup Không còn mùa thu, Ngẫu hứng sông Hồng do tam ca Thanh Lam, Hà Trần, Bằng Kiều thể hiện.

Hồng Nhung chỉ hát mở màn với Hà Trần và Thanh Lam, sau đó hát solo hai ca khúc, nhưng không ở lại đến phút cuối, nên đêm Bằng Kiều và ba diva kết thúc lại thành Bằng Kiều và hai diva.

Về nhà đi con: Khán giả khóc, cả đoàn phim cũng khóc Về nhà đi con: Khán giả khóc, cả đoàn phim cũng khóc

TTO - Đoàn làm phim Về nhà đi con đã đóng máy, đạo diễn về quê nghỉ dưỡng đào ao bắt cá, biên kịch tiếp tục cày cuốc kịch bản mới, diễn viên chuẩn bị cho phim mới… Còn bộ phim vẫn đang 'sốt' trên sóng.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận