18/06/2014 15:31 GMT+7

Lionel Messi thoát nghi án trốn thuế

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 17-6, các công tố viên tại Tây Ban Nha tuyên bố Messi “trắng án” trong cáo buộc trốn thuế hơn 4 triệu euro.

Từ năm ngoái, Lionel Messi cùng với cha của mình là ông Jorge Horacio Messi (cũng là người quản lý của Lionel Messi) nhiều lần phải trả lời thẩm vấn của cơ quan điều tra với cáo buộc trốn thuế hơn 4 triệu euro. Họ bị nghi ngờ sử dụng các công ty nước ngoài - tại Belize và Uruguay – trong giai đoạn 2007-09 để bán quyền hình ảnh của Lionel Messi, qua đó trốn tránh nghĩa vụ thuế ở Tây Ban Nha.

Ban đầu, cha con nhà Messi một mực kêu oan và khẳng không không có gì mờ ám. Tuy nhiên, đến tháng 8-2013, họ lại chấp nhận đóng 5 triệu euro làm “chi phí khắc phục hậu quả”, vừa bằng với số tiền thuế hơn 4 triệu euro và tiền lãi.

Phát biểu với báo giới ngày 17-6, công tố viên Raquel Amado nói: “Rõ ràng Lionel Messi không tham gia đến các quyết định về quản lý cũng như chuyện thu nhập của mình. Messi  cũng không nhận thức được quy mô, mục đích cũng như tác động của cơ cấu tổ chức mạng công ty để trốn thuế”.

Lionel Messi được trắng án là nhờ ông Jorge Horacio Messi đã đứng ra nhận mọi trách nhiệm trong những vấn đề còn chưa minh bạch về thuế của con mình. Vì thế, ông Jorge Horacio Messi sẽ tiếp tục bị điều tra.

Việc được thoát nghi án trốn thuế sẽ phần nào giúp Lionel Messi có thể thở phào nhẹ nhõm để tập trung cùng tuyển Argentina chinh phục đỉnh cao nhất ở World Cup 2014.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên