28/01/2024 16:58 GMT+7

Linh vật rồng đầu tiên ‘có mặt’ ở huyện nông thôn Cần Thơ

Về Cần Thơ những ngày này du khách sẽ được tận mắt nhìn, tận tay sờ vào linh vật rồng với kích thước lớn và được đầu tư kỳ công trong nhiều tháng.

Linh vật rồng có hình dáng và màu sắc gợi lên được thần sắc uy nghi và dũng mãnh - Ảnh: LAN NGỌC

Linh vật rồng có hình dáng và màu sắc gợi lên được thần sắc uy nghi và dũng mãnh - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 28-1, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dù thời tiết ở TP Cần Thơ nắng gắt nhưng vẫn có nhiều du khách đổ về khu du lịch sinh thái Wonderland Cần Thơ (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) để chiêm ngưỡng linh vật rồng "khủng" vừa được thi công hoàn thiện và đưa vào phục vụ du khách trong những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024.

Anh Nguyễn Quốc Dương - quản lý khu du lịch sinh thái Wonderland Cần Thơ - cho biết linh vật rồng Giáp Thìn được lên ý tưởng thiết kế và thi công hơn 3 tháng để hoàn thành. Linh vật rồng có chiều dài 16m, cao 5m, ước tính nặng gần 3 tấn.

"Thiên Hải Bình An là cái tên chúng tôi chọn để đặt tên cho linh vật rồng năm nay, với mong muốn chúc một năm mới nhiều hạnh phúc, vui vẻ, mọi người có cuộc sống ấm no, đủ đầy và yêu thương nhau", anh Dương nói.

Các em thiếu nhi hào hứng về linh vật rồng ở đất Tây Đô năm nay - Ảnh: LAN NGỌC

Các em thiếu nhi hào hứng về linh vật rồng ở đất Tây Đô năm nay - Ảnh: LAN NGỌC

Linh vật rồng được đặt ngay cổng chính vừa tạo điểm nhấn vừa gợi thích thú cho du khách gần xa khi có dịp du lịch khám phá về huyện Phong Điền trong dịp Tết này. 

Chị Thùy Linh - du khách từ Vĩnh Long - chia sẻ lần đầu tiên được chụp hình check-in với con rồng kích thước lớn như thế. Dù nhìn từ xa hay đứng gần kế bên cũng thấy linh vật rồng rất độc đáo và mãn nhãn du khách.

Linh vật rồng Thiên Hải Bình An và các hoạt động vui chơi khác như tham quan vườn trái cây, thưởng thức bánh dân gian, món ăn dân dã miền Tây… sẽ phục vụ khách tham quan xuyên Tết khi về huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Linh vật rồng ở Phú Yên: Con được khen oai vệ, con thì bị chê Linh vật rồng ở Phú Yên: Con được khen oai vệ, con thì bị chê 'giống cá ngựa'

Linh vật rồng tại công viên Thanh thiếu niên ở TP Tuy Hòa được khen là đẹp, lạ; trong khi tại thị xã Sông Cầu thì bị chê "giống cá ngựa".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên