Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Lính Mỹ bị bắt vì nhận tiền giúp người nhập cư vượt biên

10/07/2019 15:47 GMT+7

TTO - Hai lính thủy đánh bộ Mỹ bị bắt vì đưa trái phép người Mexico nhập cư vào Mỹ để đổi lấy khoản tiền lớn, theo Hãng tin AFP.

Lính Mỹ bị bắt vì nhận tiền giúp người nhập cư vượt biên - Ảnh 1.

Lính Mỹ tại biên giới với Mexico - Ảnh: REUTERS

Hai thủy quân lục chiến, đóng quân tại Camp Pendleton gần San Diego, là Byron Darnell Law II và David Javier Salazar-Quintero đã bị buộc tội "cố ý" vận chuyển lậu 3 người Mexico vào Mỹ để nhận lại một số tiền lớn, theo cáo trạng của tòa án.

Họ đã vận chuyển trái phép ba người Mexico không có giấy tờ đi khoảng 10km qua biên giới vào Mỹ.

Ba người Mexico trong vụ việc đã chuẩn bị 8.000 USD để trả cho hai quân nhân dù họ không biết phải đưa tiền cho ai.

Cả Law và Salazer đã chính thức bị buộc tội vào hôm thứ hai 8-7, theo báo Washington Post. Salazar thừa nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ đưa người trái phép vào Mỹ.

Đây không phải trường hợp đầu tiên quân nhân Mỹ tiếp tay cho người nhập cư trái phép vào Mỹ vì tiền. Các vụ việc tương tự đã xảy ra vào những năm 2014, 2017 và 2018.

Lực lượng tuần tra biên giới Hoa Kỳ đã bắt giữ gần 70.000 người vượt biên trái phép vào Mỹ từ tháng 10-2018 đến tháng 6-2019, tăng 140% so với cùng kỳ năm trước.

Vì sao ông Trump chống nhập cư trái phép thất bại? Vì sao ông Trump chống nhập cư trái phép thất bại?

TTO - Lượng người nhập cư trái phép tràn qua biên giới Mexico đã khiến hệ thống nhập cư của nước Mỹ quá tải đến mức kể cả những người ủng hộ nhập cư kiên định nhất cũng không thể nhắm mắt làm ngơ được nữa.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận