Tag: linh kiện

Công nghiệp quốc phòng Mỹ sẽ tổn thương nặng nếu Trung Quốc trả đũa

Sự phụ thuộc của Mỹ vào các linh kiện của Trung Quốc đồng nghĩa ngành công nghiệp quốc phòng và cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này có thể sớm rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Cả thành phố Lào Cai mất điện vì tên trộm thiết bị, linh kiện

Nguyễn Văn Tuyện trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới tại các trạm biến áp khiến mất điện toàn bộ khu vực xã Xuân Giao, xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) và TP Lào Cai... (tỉnh Lào Cai).

Hàng ngàn lượt góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi; TP.HCM khảo sát kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

23/53 máy lọc máu ở Bệnh viện Bà Rịa hư hỏng, nhiều máy còn lại cũng sắp 'tiêu'

TTO - Đến nay đã có 23/53 máy lọc máu nhân tạo tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị hư hỏng. Hiện ngành y đã làm tờ trình để mua linh kiện sửa chữa.

Apple bớt làm iPad để dành chip cho iPhone 13

TTO - Tạp chí Nikkei Asia (Nhật Bản) dẫn nhiều nguồn tin cho biết Hãng Apple của Mỹ đã cắt giảm mạnh sản lượng iPad để phân bổ nhiều linh kiện hơn cho iPhone 13.

Bắt băng trộm xe có cô gái chuyên 'ăn hàng'

TTO - Công an TP.HCM đã phá băng nhóm thuê khách sạn làm “căn cứ” chơi ma túy, trộm cắp, tiêu thụ xe gian chuyên nghiệp trong mùa dịch COVID-19. Một cô gái trong băng chuyên trực tiếp 'ăn hàng' trộm xe.

Từ gà con đến linh kiện, Trung Quốc vẫn phải nhập khẩu dài dài

TTO - Theo báo The Economist của Anh, có một bí mật ít người biết là mỗi năm Trung Quốc phải nhập khẩu 1,6 triệu gà con lông trắng "hạng ba" để đảm bảo nhu cầu trong nước. Gà Trung Quốc chậm lớn, không bằng gà Mỹ.

Mỹ không miễn thuế 25% linh kiện Mac Pro dù Apple đồng ý sản xuất tại Mỹ

TTO - Chính quyền Mỹ đã bác đơn yêu cầu miễn giảm mức thuế 25% đối với các linh kiện Mac Pro của Apple được sản xuất ở Trung Quốc, dù trước đó Apple chấp nhận sản xuất Mac Pro ở Mỹ để 'lấy lòng' Tổng thống Trump.

Công nghiệp hỗ trợ giúp kinh tế Việt Nam phát triển bền vững

TTO - Ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam hiện có hơn 1.800 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện trong đó đã có những doanh nghiệp sản xuất được linh kiện xe máy, ôtô, cáp điện...vv.

Không đủ chuẩn cung cấp... ốc vít cho Samsung

TT - Samsung có tám điều kiện cơ bản cho nhà cung cấp, nổi bật là công nghệ phải có đăng ký sáng chế, có hạ tầng cho nghiên cứu phát triển. Chất lượng phải có chứng nhận ISO...