Tag: Liệu pháp điều trị

Liệu pháp điều trị miễn dịch trong ung thư đã triển khai tại Cần Thơ

TTO - Ngày 28-10, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo khoa học Ung bướu lần thứ 11. Tại hội thảo, các nhà khoa học đã rất quan tâm và chia sẻ chủ đề “Miễn dịch trong ung thư” - đây được xem như liệu pháp điều trị mới cứu cánh cho bệnh nhân ung thư.

Hướng đi mới trong phát triển liệu pháp điều trị giảm đau

Loài kiến bò Australia điều chỉnh lượng độc tiết ra dựa trên kích thước của những kẻ săn mồi. Khám phá này có thể mở ra hướng đi mới trong việc điều trị những cơn đau kéo dài.

Thuốc siêu phân tử - hy vọng mới cho những bệnh nhân bị liệt

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại thuốc siêu phân tử giúp nối các tế bào thần kinh, mở ra hy vọng cho những bệnh nhân bị liệt có thể đi lại được.

Thuốc điều trị COVID-19 dùng trong mùa dịch

Remdesivir được dùng điều trị cho các ca bệnh COVID-19 nặng. Molnupiravir đang trong giai đoạn điều trị có kiểm soát theo quyết định của Bộ Y tế cho các bệnh nhân nhẹ và vừa điều trị tại nhà. Hai loại thuốc này đều có giá khá đắt.

72 tuổi chiến thắng COVID-19 sau 10 tháng mắc bệnh, 5 lần chuẩn bị lễ tang

TTO - Một người đàn ông 72 tuổi ở Anh đã mắc COVID-19 trong hơn 10 tháng, khiến vợ ông đã 5 lần chuẩn bị làm lễ tang. Tuy nhiên, cuối cùng ông đã chiến thắng.

EU cho phép dùng liệu pháp điều trị HIV mới

EMA đã bật đèn xanh cho liệu pháp điều trị virus HIV bằng cách tiêm thuốc, điều này có thể giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Phát triển 'mồi nhử' giúp vô hiệu hóa virus lây từ động vật sang người

Phân tử 'mồi nhử' có thể vô hiệu hóa 2 loại arenavirus gồm Junin và Machupo, lây truyền sang người qua các loài gặm nhấm ở Nam Mỹ.

Phát hiện mới mở đường cho liệu pháp điều trị tăng huyết áp kháng trị

Các nhà nghiên cứu Australia đã phát hiện một 'mắt xích' quan trọng bị thiếu giữa các vùng kiểm soát chức năng thở của não bộ và các vùng kiểm soát hệ tim mạch.

Phát hiện cơ chế mới giúp điều trị các bệnh liên quan lão hóa

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những thành tố chính trong việc bảo tồn nhân dạng tế bào chính là gene Hey và các protein trong vùng lân cận của vỏ nhân tế bào.

Liệu pháp miễn dịch ung thư

Liệu pháp miễn dịch là một phương pháp điều trị ung thư giúp làm tăng khả năng chiến đấu với các tế bào ung thư của chính hệ miễn dịch của cơ thể.