Tag: liệt sĩ vô danh

27-7: Tìm lại tên cho anh - Kỳ 1: Chữ ký trên chiếc bình tông ở chiến địa Vị Xuyên

TTO - Chiếc bình tông và chứng minh thư cùng tên ấy là những di vật hiếm hoi mà anh em tìm được hài cốt lại tìm được cả thông tin.

Đổi bia mộ 'liệt sĩ vô danh’ thành ‘liệt sĩ chưa xác định được tên’: Đã có quy định, nhưng...

TTO - Xoay quanh thắc mắc của nhiều bạn đọc về việc đổi tên bia mộ liệt sĩ ‘vô danh’ thành ‘liệt sĩ chưa xác định được tên’, Bộ Lao động - thương binh và xã hội khẳng định điều này đã có trong nghị định hướng dẫn.

Sự linh thiêng của vô danh

TTO - Mẹ tôi có ba người anh trai cùng lần lượt nhập ngũ, đi B trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Chỉ một người may mắn trở về, hai người đã hy sinh.

Phải đổi tất cả các bia mộ liệt sĩ 'vô danh' thành 'liệt sĩ chưa xác định được tên'

TTO - “Tất cả các bia mộ liệt sĩ còn ghi là "vô danh" đều phải khắc lại tên mới là "liệt sĩ chưa xác định được tên". Năm 2023 phải xong việc điều chỉnh thông tin trên bia mộ liệt sĩ”, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Tìm kiếm hàng ngàn hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia

TTO - Từ năm 2001 đến nay, bốn đội quy tập của Quân khu 7 đã tìm kiếm được 9.653 hài cốt liệt sĩ và chỉ có 516 trường hợp xác định được danh tính.

Chuyện 'ông Nga tìm mộ liệt sĩ'

TTO - Ông Đặng Ngọc Nga (63 tuổi, trú khối An Đông, thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) đã âm thầm tìm kiếm thân nhân nhiều liệt sĩ vô danh.

Chiến sĩ D19S Hành quân xanh

TT - 410 chiến sĩ là sinh viên khóa D19S Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã bắt đầu chiến dịch Hành quân xanh tại địa bàn 11 phường của Q.9, TP.HCM hơn một tuần nay.