Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Liên Xô

100 năm, nhìn về một dịch chuyển lịch sử

100 năm, nhìn về một dịch chuyển lịch sử

TTCT - Hoài niệm hay nhìn về tương lai, những người Nga tôi gặp đều thống nhất: Cách mạng Tháng 10 là một sự kiện lịch sử lớn ở nước Nga. Và nay, sự kiện này đã bước vào kỷ niệm 100 năm.

03:05

'Nỗi nhục Sputnik' của Mỹ đã thay đổi nhân loại ra sao?

TTO - Cách đây đúng 60 năm, Liên Xô phóng lên quỹ đạo vệ tinh đầu tiên của nhân loại - Sputnik. Sự kiện được mô tả là "cú sốc cho người Mỹ" cũng chính thức khơi mào cuộc chạy đua không gian kéo dài đến tậnn ngày nay.

05:00

Nhà du hành vũ trụ đồng hành cùng Phạm Tuân qua đời

TTO - Nhà du hành vũ trụ Liên Xô và Nga Viktor Vasilyevich Gorbatko, người bay cùng nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam Phạm Tuân năm 1980, đã qua đời tại Matxcơva.

03:54

​NATO có thực sự lỗi thời?

TTO - Chỉ năm ngày trước ngày nhậm chức, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã tung quả bom chấn động khi tuyên bố tổ chức NATO đã “lỗi thời” và “có lắm vấn đề”. Thực hư ra sao?

05:28

Stankevich: Đàm phán hay bắn vào anh em của mình?

TTCT - Chính biến tháng 8 là tên gọi của những sự kiện diễn ra trong ba ngày, từ 18 đến 21-8-1991 ở Matxcơva, khởi đầu cho loạt xung đột dẫn tới sự sụp đổ chính quyền Xô viết và tiếp đó là sự tan rã Liên bang Xô viết.

04:13

​Mỹ từng muốn hủy diệt Liên Xô, Đông Đức bằng bom nguyên tử

TTO -  Thời kỳ chiến tranh lạnh quân đội Mỹ từng lên kế hoạch hủy diệt Matxcơva (Nga), Đông Berlin (Đức) và Bắc Kinh (Trung Quốc) bằng bom nguyên tử.

07:49

Xem miễn phí 4 phim Nga tại Việt Nam

TTO - Tuần phim Nga tại Việt Nam 2015 của Tập đoàn điện ảnh Mosfilm (tên gọi ban đầu là Xưởng sản xuất phim Matxcơva) sẽ diễn ra tại hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 17 đến 23-9.

01:01

Sóng gió từ “tài liệu mật của KGB”

TT - “Có một tài liệu dày vài chục trang được tung ra viết rằng tướng Trần Văn Quang từng báo cáo với Bộ Chính trị của VN về việc bí mật đưa phi công Mỹ từ Hà Nội sang Liên Xô"

08:32

​Cựu thủ tướng Nga Primakov qua đời

TTO - Ông Evgeny Primakov, cựu thủ tướng Nga, người từng nắm giữ nhiều cương vị cấp cao ở chính quyền Liên Xô và Liên bang Nga sau này, đã qua đời ở tuổi 85 vào ngày 26-6.