Tag: Liên minh châu Phi

Châu Phi có tiềm năng sản xuất 1.000 tỉ euro hydro xanh mỗi năm

Nhờ khai thác nguồn năng lượng Mặt Trời dồi dào nhất thế giới, một số quốc gia châu Phi có thể chiết xuất hydro từ nước bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo với chi phí dưới 2 euro/kg.

Mỹ muốn giành 'trái tim' châu Phi?

TTO - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden mong muốn thay đổi một định kiến lâu nay vẫn cho rằng Washington hiếm khi đồng cảm với những mối quan tâm chính đáng của châu Phi.

Chủ tịch nước dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác giữa Liên Hiệp Quốc và Liên minh châu Phi

TTO - Tối 28-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến về hợp tác giữa LHQ và Liên minh châu Phi với chủ đề 'Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi'.

Con người đấu sa mạc: Giành lại 100 triệu hecta đất

TTO - Liên minh châu Phi (AU) đã khởi động sáng kiến "Trường thành xanh" với hi vọng phục hồi 100 triệu ha đất nằm giữa Senegal ở phía tây và Djibouti ở phía đông, băng qua sa mạc Sahara ở Bắc Phi.

Châu Phi bàn cách phát triển bền vững

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi vừa nhóm họp để bàn 2 vấn đề nóng bỏng: Chống nạn tham nhũng và thúc đẩy tự do thương mại.

Nhóm quốc gia châu Phi đòi ông Trump xin lỗi

TTO - Chính giới và người dân nhiều nước châu Phi đã chỉ trích gay gắt phát biểu mới nhất mà họ cho là mang tính miệt thị và phân biệt chủng tộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump về đất nước của họ.

AU hối thúc các nước tích cực hành động giảm thiểu thiên tai

Hưởng ứng Ngày Quốc tế về giảm nhẹ thiên tai 13-10, Liên minh châu Phi (AU) đã tổ chức phiên họp với chủ đề "Nhà ở an toàn, giảm nhẹ tác động và giảm nhẹ mất mát" tại trụ sở ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

​Liên minh châu Phi ra mắt hộ chiếu đi lại tự do 54 nước 

TTO - Trong lúc EU đang có nguy cơ tan rã thì Liên minh châu Phi (AU) lại muốn xích lại gần hơn bằng việc ra mắt hộ chiếu cho phép đi lại tự do toàn châu lục.

Ba trực thăng quân sự Uganda rơi tại Kenya

TTO - Một quan chức quân đội Kenya ngày 14-8 cho biết họ vừa tìm thấy xác hai chiếc trực thăng quân sự Uganda bị mất tích khi bay qua không phận Kenya. Một trong hai trực thăng bị phá hủy hoàn toàn.

Liên minh châu Phi chính thức công nhận NTC

TTO - Liên minh châu Phi (AU) hôm nay 21-9 đã chính thức công nhận vai trò lãnh đạo của Hội đồng chuyển đổi quốc gia (NTC) Libya.