Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Liên hợp quốc nối lại chương trình du lịch tham quan làng đình chiến Panmunjom

01/07/2022 15:11 GMT+7

Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) ngày 30/6 cho biết sẽ nối lại các chuyến du lịch tham quan làng đình chiến liên Triều Panmunjom sau nhiều tháng đình chỉ những chuyến du lịch này do dại dịch COVID-19.

Liên hợp quốc nối lại chương trình du lịch tham quan làng đình chiến Panmunjom - Ảnh 1.

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại làng đình chiến Panmunjom, gần thành phố Namyangju, phía Đông thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 5/5/2018. Ảnh: afp.com

Theo UNC, việc khởi động lại những chuyến du lịch trên phù hợp với việc Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng chống đại dịch COVID-19, tuy nhiên UNC không nêu rõ thời điểm nối lại các chuyến du lịch này.

Trước đó, UNC đã đình chỉ các chuyến du lịch tới Panmunjom trong nhiều tháng do sự gia tăng số ca mắc COVID-19, trong đó lần đình chỉ mới nhất là vào tháng 1/2022.

UNC được thành lập theo Nghị quyết 84 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào ngày 7/7/1950, tức 12 ngày sau khi Chiến tranh Triều Tiên nổ ra. Lực lượng quân sự này phụ trách việc quản lý các vấn đề tại Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều và giám sát việc thực thi Thỏa thuận đình chiến giữa hai miền Triều Tiên. Theo UNC, việc nối lại những chuyến du lịch nêu trên nằm trong khuôn khổ Chương trình Định hướng và Giáo dục về DMZ của Tư lệnh UNC với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về các điều kiện an ninh trên Bán đảo Triều Tiên và giúp các du khách hiểu rõ về các điều khoản trong hiệp định đình chiến kể trên.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận