Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018: Phóng sự điều tra lên ngôi

14/12/2018 09:27 GMT+7

TTO - Trong 148 phóng sự gửi về Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 có nhiều phóng sự điều tra cho thấy sự dấn thân, không quản ngại nguy hiểm của người làm truyền hình.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018: Phóng sự điều tra lên ngôi - Ảnh 1.

Họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2019 vào chiều 13-12. Từ trái qua: ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập và bà Trần Hồng Hà, Phó Trưởng ban Văn nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh: NGỌC DIỆP

Nếu năm ngoái, phóng sự phản ánh nạn ô nhiễm môi trường nổi lên như một hiện tượng của liên hoan, thì năm nay phóng sự điều tra là tâm điểm của hạng mục Phóng sự của Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018.

Trong buổi họp báo giới thiệu Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 tổ chức vào chiều 13-12, Trưởng ban Thư ký Biên tập, ông Nguyễn Hà Nam cho biết: "Năm nay có rất nhiều tác phẩm điều tra các vấn đề an ninh, trật tự xã hội, kinh tế. Nhiều tác phẩm cho thấy sự dấn thân, chấp nhận nguy hiểm, thử thách của phóng viên. Ngoài ra còn khá nhiều phóng sự đề cập đến những nhân vật người tốt việc tốt, để thấy mảng phóng sự không chỉ có màu đen, mà còn có nhiều mảng sáng".

Liên hoan 2018 gồm có 9 hạng mục dự thi: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình sân khấu, Phim truyện truyền hình.

Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi. Trong đó thể loại phóng sự luôn dẫn đầu về số lượng với 148 tác phẩm.

Riêng hạng mục Phim tài liệu năm nay lần đầu tiên mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập, do các đơn vị truyền hình trong nước bắt đầu sản xuất phim tài liệu dài tập nhiều hơn.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018: Phóng sự điều tra lên ngôi - Ảnh 2.

Phim "Gạo nếp, Gạo tẻ"

Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018: Phóng sự điều tra lên ngôi - Ảnh 3.

"Ngày ấy mình đã yêu" đều là phim làm lại từ kịch bản nước ngoài đều được dự thi Liên hoan Truyền hình Toàn quốc 2018.

Hạng mục Phim truyền hình dự thi năm nay gồm có năm phim ngắn tập, một phim một tập và bảy phim dài tập. Trong đó bảy phim dài tập gồm: Gạo nếp gạo tẻ, Ngày ấy mình đã yêu, Ngậm ngùi, Mật mã hoa hồng vàng, Giọt nước của dòng sông, Khép lại quá khứ, Bên kia sông.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra 2 hội thảo với chủ đề đang được ngành truyền hình rất quan tâm là: "Mạng xã hội và truyền hình", "Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình".

Ngoài ra còn có hoạt động đồng hành cùng liên hoan như chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng vào hai ngày 15 và 16-12-2018. Những trường hợp mắc bệnh, có hoàn cảnh khó  khăn sẽ được chương trình Trái tim cho em hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Vào ngày 18-12, Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức chương trình "Áo ấm đến trường" trao tặng 1.750 chiếc áo ấm đồng phục và 2.000 suất quà cho các em học sinh tại các huyện Lạc Dương, Bảo Lâm, Lâm Hà, Đơn Dương, Đam Rông, Đạ Huoai, Đạ Teh thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22-12 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lễ khai mạc diễn ra lúc 20h10 ngày 19-12 (truyền hình trực tiếp trên VTV1); Lễ bế mạc và trao giải diễn ra lúc 20h ngày 22-12 (truyền hình trực tiếp trên VTV1).

Kênh truyền hình Nhật được Việt hóa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam Kênh truyền hình Nhật được Việt hóa đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Kênh truyền hình Wakuwaku Japan sẽ giới thiệu nhiều chương trình như phim truyện, giải trí, văn hóa, ẩm thực và du lịch…

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận