Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

'Gương mặt truyền hình' khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư

30/11/2018 00:58 GMT+7

TTO - Nguyễn Nhị Lan Nhi, nữ sinh viên 19 tuổi của Khoa báo chí, Trường đại học KHXH&NV TP.HCM, đã giành ngôi vị quán quân. Hai á quân thuộc về hoa hậu biển Việt Nam Ninh Hoàng Ngân và chuyên viên ngành ngân hàng Phạm Thanh.

Gương mặt truyền hình khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Lan Nhi (giữa) giành ngôi vị quán quân Gương mặt truyền hình. Ninh Hoàng Ngân (trái) là á quân 1 và Phạm Thanh là á quân 2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau ba tháng diễn ra đầy màu sắc, chương trình Gương mặt truyền hình - The TVFace đã kết thúc bằng đêm chung cuộc 29-11 đầy cảm xúc với chủ đề 'Đam mê bất tận'. 

Giây phút công bố quán quân Gương mặt truyền hình 2018 - Video: QUỲNH NGUYỄN

Đêm của "Đam mê bất tận" và những xúc cảm

Với phần biên tập kịch bản của chính huấn luyện viên Tấn Tài, đạo diễn sân khấu Lê Quỳnh Thư cùng êkip sản xuất là những cái tên uy tín trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện, chương trình gọn gàng nhưng vẫn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Với chủ đề 'Đam mê bất tận', chương trình mở đầu bằng những hình ảnh ghi hình và phát sóng suốt những tháng qua. 'Cha đẻ' của format, nhà đồng sản xuất và là huấn luyện viên mùa này, nhà báo Tấn Tài chia sẻ: "Hành trình tìm kiếm những nhân tố mới cho 'Gương mặt truyền hình' là hành trình của đam mê nối dài đam mê, đó là niềm khát khao với nghệ thuật dẫn chương trình từ các bạn trẻ, là tâm huyết của những người làm truyền hình, là những trình cảm trân quý dành cho nhau của đại gia đình Gương mặt truyền hình 2018".

Điểm nhấn của chương trình có lẽ thuộc về tiết mục giao lưu giữa hai thí sinh Phạm Thanh, Lan Nhi và cô giáo Đinh Thị Kim Phấn. 

Ở tuổi hưu trí, cô vẫn ngày ngày đến với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nơi có lớp học dành cho các bé bị bệnh ung thư. Mười mấy năm gắn bó với lớp là chừng ấy năm cô chứng kiến những người học trò của mình là các bệnh nhi lần lượt ra đi. 

Cô gìn giữ hàng trăm quyển tập là những kỷ vật cuối cùng của các em, nhiều phụ huynh nay đã lưu lạc bởi phần lớn phụ huynh có con em bị ung thư đều có hoàn cảnh khó khăn. Họ không biết nơi đây vẫn còn kỷ vật của con mình. Với nỗ lực của ban tổ chức, gần chục phụ huynh của các bé đã được liên lạc và mời tham dự chương trình. 

Gương mặt truyền hình khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.

Trên sân khấu Gương mặt truyền hình 2018, khoảnh khắc trao trả kỷ vật cuối cùng của các bé bệnh nhi đã qua đời cùng bài Hồi ức của Phan Mạnh Quỳnh đã chạm đến cảm xúc của người xem - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thí sinh sáng tạo nội dung

Đáng chú ý là toàn bộ kịch bản của các tiết mục đều do các thí sinh trong Top 5 tự biên tập và thể hiện dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Khuyến khích thí sinh sản xuất và sáng tạo nội dung cũng là tiêu chí hàng đầu của Gương mặt truyền hình 2018. 

Gương mặt truyền hình khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Ninh Hoàng Ngân và Phương Uyên đã tròn vai trong phần giao lưu cùng Quang Đăng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Gương mặt truyền hình khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư - Ảnh 5.

Lan Nhi và Phạm Thanh đã có phần thi tốt nhất với phần trò chuyện cùng cô giáo Phấn

Gương mặt truyền hình khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư - Ảnh 6.

Phan Trung Hậu trong tiết mục giao lưu cùng ca sĩ Thảo Trang.

Sau các tiết mục dẫn trên, ba huấn luyện viên quyết định đưa thêm phần thi trình bày quan điểm về một vấn đề xã hội vào phút cuối để có thêm cơ sở cho hội đồng bình chọn quyết định quán quân. 

Cả năm thí sinh chỉ có một phút để trình bày quan điểm của mình về "Tác động của 4.0 đến cuộc sống, đến bạn và đến nghề dẫn chương trình truyền hình".

Gương mặt truyền hình khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư - Ảnh 7.

Quán quân Nguyễn Nhị Lan Nhi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Với phần thể hiện súc tích, sinh động, sáng tạo và đúng trọng tâm nhất, Nguyễn Nhị Lan Nhi nhận được số phiếu cao từ hội đồng bình chọn và cả các huấn luyện viên, trở thành quán quân của Gương mặt truyền hình 2018. 

Quán quân "không ngừng học hỏi"

Ngay khi kết quả được công bố, mẹ thí sinh Nguyễn Nhị Lan Nhi đã ngất xỉu ngay tại sân khấu. Lan Nhi cũng là một thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại cuộc thi.

Từ khi mới sinh ra, em đã không sống cùng ba mẹ ruột tại Khánh Hòa mà được bà ngoại mang vào Bình Phước nuôi dưỡng. Lan Nhi gọi ngoại mình là Má, cô từng chia sẻ câu chuyện mình có nhiều hơn một người mẹ. 

Mẹ ruột Lan Nhi bị bệnh tim, sinh hạ Lan Nhi xong bà đã phát tâm ăn chay trường suốt 19 năm qua. Hôm nay, nhìn sự trưởng thành của Lan Nhi, mẹ cô thật sự hạnh phúc và xúc động. Cô không được ban tổ chức báo tin mẹ mình ngất xỉu dưới hàng ghế khán giả, sau khi sơ cấp cứu cho mẹ Lan Nhi xong, lúc này sân khấu vẫn còn nghi thức trao giải và Lan Nhi đã lao xuống sân khấu ôm chầm lấy mẹ.

Lan Nhi là thí sinh nhỏ tuổi nhất của Gương mặt truyền hình 2018. Cô từng đạt danh hiệu Hoa khôi sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong mùa giải năm nay, Lan Nhi đã hai lần chiến thắng thử thách: kỹ năng dẫn chương trình phim trường và kỹ năng diễn giả.

Lan Nhi được cả ba huấn luyện viên nhân xét là: thông minh, sáng tạo và không ngừng học hỏi. Nhà sản xuất chương trình cho biết đây là cô gái rất cầu thị và luôn lắng nghe. 

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (phim điện ảnh Lô tô) đã gọi Lan Nhi là 'Hoa hậu của The TVFace'. Riêng doanh nhân Lê Đăng Khoa, giám khảo khách mời duy nhất của chương trình, người trao chiến thắng cho Lan Nhi trong thử thách 'Tôi là diễn giả' đã khẳng định: 'Chỉ trong 2 phút Lan Nhi đã làm lay động trái tim tôi, và rất ít người có thể làm được điều đó'.

Trong thử thách cuối cùng - 'Thử thách nhà hát', Lan Nhi được giao đề tài dẫn chuyện cùng cô giáo Đinh Thị Kim Phấn, người có hơn 10 năm dạy chữ cho các em bệnh nhi tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Lối dẫn nhẹ nhàng, sâu lắng, Lan Nhi kết hợp cùng Phạm Thanh (đạt danh hiệu Á quân) đã làm cả khán phòng rơi nước mắt. 

Gương mặt truyền hình khép lại xúc động với câu chuyện của bệnh nhi ung thư - Ảnh 8.

Lan Nhi (giữa) cùng Phạm Thanh, cô giáo Phấn (ngoài cùng bên trái) trao kỷ vật của các em bệnh nhi vắn số đến phụ huynh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hơm 300 triệu cho bệnh nhi ung thư

Có mặt tại chương trình, bà Phạm Thị Huân đã thể hiện sự khâm phục của bà với cô Phấn. Bà cùng người bạn của mình đã trao tặng 40 triệu đồng cho lớp học của cô Phấn.

Doanh nhân Lê Đăng Khoa gọi cô Phấn là "người hùng" vì cô quá can đảm khi vẫn kiên trì ở lớp trong khi các học trò của mình đã lần lượt ra đi. Anh đóng góp 50 triệu đồng cho lớp học của cô Phấn.

Doanh nhân Nguyễn Văn Quỳnh cũng đóng góp 100 triệu đồng. Và MC, giám khảo Nguyên Khang cũng xin dành trọn cát-sê trong đêm chung kết để góp vào quỹ. Như vậy, từ một tiết mục trong đêm chung kết, nguồn quỹ trên 200 triệu đồng đã được gửi tặng lớp học của các bé bệnh ung thư.

Ngay trên sân khấu chung kết Gương mặt truyền hình 2018, quán quân Lan Nhi đã quyết định dùng một nửa số tiền thưởng (100 triệu đồng) tặng cho lớp học của cô Đinh Thị Kim Phấn, một nửa còn lại cô gửi về tỉnh Khánh Hòa để chia sẻ với bà con quê nhà vừa gánh chịu thiên tai trong cơn bão số 9 vừa mới đi qua.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận