Liên hoan âm nhạc cho người yêu nhạc cổ điển

14/08/2018 10:20 GMT+7

TTO - Ba chương trình hòa nhạc quy tụ hơn 20 nghệ sĩ quốc tế đẳng cấp và những nghệ sĩ nhạc cổ điển xuất sắc của Việt Nam tại Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection (VNCMF) sẽ diễn ra tại TP.HCM.

Liên hoan âm nhạc cho người yêu nhạc cổ điển - Ảnh 1.

Tứ tấu Arod

20h ngày 18-8, trong buổi diễn đầu tiên với tên gọi "Stephanie Chase và những người bạn", nghệ sĩ violin danh tiếng người Mỹ Stephanie Chase sẽ trình bày bộ tác phẩm nổi tiếng Bốn mùa của Vivaldi với dàn nhạc giao hưởng HBSO. 

Cô cũng sẽ cùng nghệ sĩ Bùi Công Duy trình diễn bản Concerto cung Rê thứ dành cho 2 violin của Bach; cùng Zhan Shu, Hoàng Linh Chi và Vũ Việt Chương khép lại chương trình với bản Concerto cung Si thứ của Vivaldi dành cho bốn violin.

16h ngày 19-8, buổi hòa nhạc của Tứ tấu Arod (Pháp) sẽ mang đến các tác phẩm Tứ tấu The Rider số 3 của Haydn, Al’Asr của Benjamin Attahir và tác phẩm Tứ tấu đàn dây số 1 của Schumann.

Riêng đêm Gala Concert lúc 20h ngày 19-8 ở TP.HCM sẽ là đêm dành cho các bản concerto cho nhiều nhạc cụ solo với chỉ huy nổi danh người Nhật - Honna Tetsuji. 

Tứ tấu Na Uy trình diễn tác phẩm Tứ tấu số 2 của Nguyễn Cường

Đây sẽ là một đêm hội tụ những ngôi sao nhạc cổ điển như: Stephanie Chase, NSƯT Bùi Công Duy, Christina Bouey, Katie Wikesberg (violin), Michael Sinicropi (trumpet), Bronwyn Banerdt (cello), Jeff Bradetich và Gudrun Raschen (double-bass), Colin Brookes và Andrew Wickesberg (viola), William Scharnberg (horn), John Scott (clarinet) và Elliot Figg (harpsichord). 

Buổi hòa nhạc sẽ giới thiệu các tác phẩm của Vivaldi, Bach, Giovanni Bottesini, Mozart...

VNCMF được thành lập vào năm 2015 bởi tiến sĩ Chương Vũ - một trong những nghệ sĩ violin xuất sắc người Mỹ gốc Việt và tiến sĩ Bùi Công Duy - nghệ sĩ violin Việt Nam với đẳng cấp quốc tế. 

Đây là một sân chơi của âm nhạc cổ điển, hội tụ các nghệ sĩ quốc tế nổi danh cùng nhiều nghệ sĩ tài năng của Việt Nam đang hoạt động trong và ngoài nước.

Nhóm tứ tấu Arod sẽ có thêm hai buổi trình diễn vào 20h ngày 17-8 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Đà Nẵng và ngày 25-8 tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội.

Tại Hà Nội, nhóm cùng Nguyễn Việt Trung sẽ trình diễn tuyệt phẩm ngũ tấu cho piano và đàn dây cung fa thứ của nhà soạn nhạc người Pháp gốc Bỉ César Franck.

Ngoài ra, khán giả sẽ được thưởng thức Tứ tấu dây cung đô trưởng, số 1, op.74 của nhà soạn nhạc Joseph Haydn - người được mệnh danh là cha đẻ của tứ tấu dây.

Tứ tấu Arod gồm bốn nghệ sĩ trẻ Jordan Victoria, Alexandre Vu (người Việt), Tanguy Parisot, Samy Rachid, từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế.

Còn Nguyễn Việt Trung từng được mệnh danh là "cậu bé vàng" của Việt Nam từ sau những cuộc thi piano tại Ba Lan, sau đó đã đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế.

Nghệ sĩ 9x mơ đưa nhạc cổ điển đến với đại chúng Nghệ sĩ 9x mơ đưa nhạc cổ điển đến với đại chúng

TTO - Tròn 24 tuổi, Lưu Đức Anh đã có 20 năm chơi piano. Anh muốn đưa tinh thần phóng khoáng của nhạc cổ điển ra khỏi không gian trang trọng, đến với số đông khán giả.

Q.N. - N.DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận