Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Liên đoàn Bóng đá Indonesia bị chỉ trích là 'ấu trĩ' vì đòi rời AFF

21/07/2022 01:42 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã 'giận lẫy' đòi rời khỏi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vì không được phản hồi vụ kiện trận U19 Việt Nam với U19 Thái Lan. Nhà quan sát bóng đá Indonesia Mohamad Kusnaeni chỉ trích PSSI là 'ấu trĩ'.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia bị chỉ trích là ấu trĩ vì đòi rời AFF - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (trái) đã bị chỉ trích vì hành động "giận lẫy" đòi ly khai AFF - Ảnh: CNN Indonesia

Mọi chuyện bắt đầu từ việc đội tuyển U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan 1-1 và hai đội chia nhau 2 tấm vé ở bảng A vào bán kết Giải U19 Đông Nam Á 2022. Trong khi đội chủ nhà U19 Indonesia bị loại vì thua Việt Nam và Thái Lan về hiệu số đối đầu.

Khi đó Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho rằng Việt Nam và Thái Lan "chơi xấu" dàn xếp tỉ số nên gửi đơn kiện lên AFF. Nhưng AFF đã không phản hồi về vụ kiện, vì chẳng có bằng chứng nào để xử cả.

Điều này đã khiến người hâm mộ Indonesia nổi giận liên tục kêu gọi PSSI phải rời khỏi AFF để gia nhập Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF). Đáp ứng lời kêu gọi của cư dân mạng, PSSI cũng liên lạc với EAFF để chuẩn bị cho kế hoạch "ly khai".

Trong cuộc gặp gỡ báo chí hôm 19-7, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan thẳng thừng tuyên bố: "Chúng tôi đã liên lạc với EAFF thông qua tổng thư ký của họ. Tôi hy vọng phía họ sẽ vui vẻ chấp thuận cho chúng tôi gia nhập".

Tuy nhiên, ngay lập tức hành động của PSSI đã bị các chuyên gia bóng đá Indonesia chỉ trích. Nhà quan sát bóng đá Indonesia Mohamad Kusnaeni nói với CNN Indonesia: "Nếu chỉ thực hiện những gì cư dân mạng mong muốn vì giải đấu U19, PSSI dường như không có liêm sỉ.

Suy nghĩ và lời nói của cư dân mạng không ai có thể kiểm soát được. Nhưng PSSI thì khác, họ là một tổ chức lớn và lâu đời, đừng suy nghĩ một cách ấu trĩ".

Ông Mohamad Kusnaeni còn nói thêm: "PSSI không nên đưa ra những tuyên bố hấp tấp và thiếu thận trọng. Với tư cách là một tổ chức lớn, họ phải phát biểu chín chắn. Không nên đưa ra những ý kiến ​​lung tung, gây chia rẽ giữa những người hâm mộ".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận