Tag: liên cầu khuẩn

163 người chết do vi khuẩn hiếm gặp ở Nhật Bản, Thái Lan cảnh báo công dân

Lo lắng căn bệnh do vi khuẩn hiếm gặp, Bộ Y tế Thái Lan khuyến cáo người dân khi du lịch Nhật Bản giữ khoảng cách, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên...

Thích ăn đồ sống, người đàn ông bị nhiễm sán chi chít trong não, cơ

Thích ăn những món tái sống như gỏi cá, rau sống…, người đàn ông trung niên đến bệnh viện trong tình trạng mệt mỏi, đau cơ. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân nhiễm sán trong cả cơ và não.

Chữa viêm họng không triệt để có thể biến chứng 'khớp đớp tim'

Viêm họng, viêm amidan, viêm xoang thường gặp có thể tự khỏi nếu sức đề kháng tốt và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

Người đàn ông điếc hai tai do nhiễm liên cầu lợn khi ăn lòng lợn tiết canh

Hai ngày sau khi ăn lòng lợn tiết canh, ông V.T. (50 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, hai tai điếc hoàn toàn vì nhiễm liên cầu lợn.

Bị sán lợn tấn công não vì ăn tiết canh... giải nhiệt

Hay bị nóng trong người nên mỗi tháng ăn tiết canh tự đánh một lần để giải nhiệt, bà N.T.O không ngờ sán lợn đã lên não, phải đi viện điều trị nhiều tháng nay.

WHO kêu gọi phát triển khẩn cấp vaccine ngừa liên cầu khuẩn nhóm B

WHO kêu gọi phát triển khẩn cấp vaccine ngừa liên cầu khuẩn nhóm B (GBS) - thủ phạm cướp đi sinh mạng của gần 150.000 trẻ nhỏ trên toàn thế giới mỗi năm.

Ngăn ngừa bệnh viêm cầu thận cấp

Ở người lớn, đa số bệnh viêm cầu thận cấp xuất hiện sau khi bị nhiễm khuẩn mũi họng, trái lại ở trẻ em xảy ra sau nhiễm khuẩn ngoài da.

Viêm tuyến nước bọt

Nếu tuyến nước bọt không hoạt động tốt, lượng vi khuẩn và thức ăn thừa được rửa trôi sẽ ít hơn và dẫn đến tình trạng viêm.

Ăn tiết canh heo, một người bị nhiễm liên cầu khuẩn nguy kịch

TTO - Sau khi ăn tiết canh heo, người đàn ông 62 tuổi tại phường Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh bị nhiễm phải virut liên cầu khuẩn dẫn tới phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Áp-xe là gì?

Áp-xe có thể phát triển ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Phẫu thuật có thể là cần thiết để dẫn lưu mủ. Bạn cũng có thể cần phải dùng thuốc kháng sinh.