17/07/2021 20:00 GMT+7

LG đã góp phần thay đổi ngành công nghiệp TV thế nào?

P.Q
P.Q

LG với những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến công nghệ đã phát triển những chiếc TV đen trắng ngày nào đến sản phẩm TV OLED ưu việt, dẫn đầu thị trường, góp phần thay đổi hoàn toàn cách người dùng giải trí tại nhà.

LG đã góp phần thay đổi ngành công nghiệp TV thế nào? - Ảnh 1.

Dòng TV OLED giúp LG liên tục được vinh danh tại các giải thưởng công nghệ quốc tế như CES, EISA Awards hay iF/Reddot

Từ những chiếc TV đen trắng đầu tiên

LG tham gia rất sớm vào thị trường TV và nhanh chóng có được vị thế toàn cầu. Năm 1966, hãng giới thiệu TV CRT đen trắng đầu tiên. 10 năm sau, khi Hàn Quốc còn chưa ra dịch vụ truyền hình màu, công ty tiếp tục đi trước để tung ra dòng TV màn hình màu, thậm chí còn xuất khẩu sang Mỹ. 

Sang đầu những năm 2000, xu hướng TV Plasma, LCD lên ngôi để thay thế cho TV CRT, doanh nghiệp cũng nhanh chóng chuyển dịch bằng các sản phẩm từng ghi vào sách kỷ lục thế giới.

Với TV LCD Full HD 55 inch (55LP10D), đơn vị đã vượt qua rào cản kích thước 50 inch lúc bấy giờ để giới thiệu chiếc TV lớn bậc nhất thế giới vào năm 2004. Cùng năm đó hãng đã tự phá vỡ giới hạn với TV PDP Full HD 71 inch. Năm 2011, chiếc TV Ultra HD 84 inch đầu tiên ra đời cũng là sản phẩm từ "ông lớn" Hàn Quốc.

Đến những chiếc TV OLED vượt trội

Không chỉ yêu thích màn hình kích thước lớn và độ mỏng hoàn hảo, người tiêu dùng hiện đại còn khắt khe hơn với chất lượng hiển thị. Hiểu được điều này, từ năm 2012, tập đoàn bắt tay vào nghiên cứu một công nghệ màn hình đột phá hơn, đó chính là công nghệ OLED.

Những chiếc TV OLED đầu tiên được bán ra từ năm 2013 của doanh nghiệp, báo hiệu một cuộc cách mạng lớn cho thị trường này trong tương lai. Công nghệ OLED vượt trội hoàn toàn bởi nó là tập hợp của hàng triệu điểm ảnh có khả năng tự phát sáng và cho phép bật tắt độc lập từng pixel một.

Kết quả là, TV OLED cho màu sắc chính xác và hình ảnh sắc nét, đặc biệt màu đen gần như tuyệt đối cho ra độ tương phản được coi là vô hạn. Ngoài ra, công nghệ OLED còn cho phép tạo ra những chiếc TV siêu mỏng do không cần tới đèn nền như TV LCD. Thực tế, những danh hiệu TV mỏng nhất thế giới hiện nay đều thuộc về TV dùng công nghệ OLED.

Không dừng lại ở TV OLED 4K, thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc còn chứng tỏ vai trò dẫn dắt trong ngành khi cho ra đời dòng TV OLED Real 8K. Đây là mẫu TV đầu tiên trên thế giới kết hợp thành công công nghệ màn hình OLED tân tiến với độ phân giải cao nhất 8K.

Đánh giá về TV OLED, chuyên trang công nghệ Cnet cho rằng đây là dòng TV tốt nhất thị trường hiện nay. Là nhà sản suất TV thành công với công nghệ OLED đến thời điểm hiện tại, nhãn hàng liên tục được vinh danh tại các giải thưởng công nghệ quốc tế như CES, EISA Awards hay iF/Reddot. Tạp chí danh tiếng Time cũng bình chọn TV OLED của LG là phát minh tốt nhất năm 2020.

Nâng tầm trải nghiệm với TV OLED evo

Khi OLED đang đứng trên bục cao nhất, LG đã tiếp tục cải tiến để tung ra thế hệ 2 và được thương mại dưới tên gọi TV OLED evo. Bằng việc đưa vào nhiều lớp vật liệu phát xạ mạnh hơn giúp tinh chỉnh bước sóng ánh sáng, doanh nghiệp đã tạo ra tấm nền OLED evo với độ sáng cao hơn 20% so với thế hệ trước, tạo nên hình ảnh rực rỡ, sắc nét và sống động hơn. 

Với cải tiến này, sản phẩm đã nâng trải nghiệm của người dùng lên một tầm mới, tiến thêm một nấc nữa trong việc chinh phục khách hàng.

LG đã góp phần thay đổi ngành công nghiệp TV thế nào? - Ảnh 2.

Dòng OLED evo với những công nghệ hiện đại bậc nhất mang thế giới giải trí "hạng thương gia" về gia đình

Đa dạng lựa chọn cho khách hàng

Nếu như trước đây, nói đến OLED người ta thường nghĩ đến những chiếc TV cao cấp đắt tiền thì ngày này, chỉ với trên dưới 30 triệu đồng - mức giá tương đương một số mẫu LCD/LED, người dùng đã có thể sở hữu TV LG OLED.

Bên cạnh dòng TV OLED đầu bảng, công ty cũng tiếp tục cải tiến công nghệ LCD để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết sắp tới đây sẽ ra mắt dòng TV LCD tốt bậc nhất trên thị trường mang tên LG QNED với hệ thống đèn nền miniLED kích thước siêu nhỏ để kiểm soát vùng chiếu sáng tối ưu hơn, tạo nên chất lượng hiển thị tiệm cận với TV OLED.

Dòng QNED có khả năng điều khiển độ sáng tối linh hoạt hơn rất nhiều. Công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot giúp TV QNED có dải màu rộng, hình ảnh được tái tạo chân thực và sống động như thật. Công nghệ này cũng cho phép tạo ra những chiếc TV màn hình siêu lớn lên đến 86 inch, độ phân giải siêu cao 8K, với mức giá hứa hẹn dễ sở hữu với nhiều người tiêu dùng.

LG đã góp phần thay đổi ngành công nghiệp TV thế nào? - Ảnh 3.

Trang bị công nghệ miniLED mới nhất, QNED có khả năng tạo chất lượng hình ảnh tiệm cận OLED với kích thước màn hình siêu lớn, lên đến 86 inch

Nhìn lại chặng đường hơn 50 năm, LG đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghiệp TV, với những sáng tạo mang tính định hướng cho toàn ngành. Từ những chiếc TV CRT, đến LCD, TV OLED và sắp tới đây là TV QNED, tập đoàn điện tử Hàn Quốc đã cho thấy sự đúng đắn của mình và thể hiện rõ vai trò của một thương hiệu dẫn dắt, thấu hiểu nhu cầu của người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận