Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Lexus sắp có siêu xe đúng nghĩa nhờ động cơ xe đua

28/07/2022 09:58 GMT+7

Mẫu xe kế nhiệm Lexus LFA được cho là sẽ chạy động cơ V8 tăng áp kép lấy từ xe đua.

Lexus sắp có siêu xe đúng nghĩa nhờ động cơ xe đua - Ảnh 1.

Lexus LFA chỉ được trọng vọng khi xe đã kết thúc vòng đời - Ảnh: Car and Driver

Lexus LFA, dù không phải là một thành công về doanh số, đã khiến hình ảnh Lexus thay đổi vĩnh viễn. 

Một chiếc xe Lexus được sản xuất giới hạn có giá 375.000 USD không phải là phong cách quen thuộc của thương hiệu Nhật. 

Ban đầu, cũng không nhiều người đánh giá cao dòng tên này. Phải tới cuối thập kỷ vừa rồi, những chiếc cuối cùng trong 500 chiếc LFA mới bán được nốt, dù chúng được sản xuất xong từ tận năm 2012. 

Lexus sắp có siêu xe đúng nghĩa nhờ động cơ xe đua - Ảnh 2.

Bản nháp thiết kế Lexus LFA mới đã được công bố là concept Lexus Electrified Sport Concept - Ảnh: Lexus

Chỉ sau đó một năm, Lexus LFA đã nhanh chóng tăng mạnh giá trị trên thị trường xe cũ. Giá "qua tay" xe giờ không dưới 1 triệu USD. 

Tương lai của Lexus LFA cũng đã được đảm bảo khi thương hiệu Nhật công bố dòng tên này sẽ có hậu duệ thừa kế tinh thần, khác chăng là dòng xe mới có một phiên bản riêng sử dụng hệ truyền động thuần điện.

Bỏ qua phiên bản trên, một chiếc Lexus LFA chạy động cơ V8 tăng áp kép "hoàn toàn mới" mượn từ xe đua LC tại Nurburgring 24 Giờ được tạp chí Nhật Bản Mag-X khẳng định sẽ ra mắt trong tương lai gần. 

Tin đồn về một dự án như vậy đã xuất hiện từ năm 2020, nhưng nhanh chóng biến mất khi có thông tin cho rằng COVID-19 đã khiến Toyota/Lexus hủy bỏ dự án này vì chi phí.

Lexus sắp có siêu xe đúng nghĩa nhờ động cơ xe đua - Ảnh 3.

Toyota GR Super Sport từng được Toyota khẳng định sẽ đưa vào sản xuất giới hạn nhưng đang "tạm hoãn" phát triển vì mẫu xe thử nghiệm gặp tai nạn nghiêm trọng - Ảnh: Toyota

Trên thực tế, cả Toyota và Lexus đều muốn đẩy mạnh việc phát triển một siêu xe có tác dụng cải thiện hình ảnh của họ như cách BMW từng làm với i8. 

Toyota từng có concept Toyota GR Super Sport trước khi mẫu xe thử nghiệm gặp tai nạn khiến họ bỏ dở công đoạn phát triển từ đó tới giờ. Trong khi đó, Lexus có chính LFA nhưng khi đó làm "chưa tới" và chưa tạo được hiệu quả hình ảnh cần thiết.

Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới

Lexus vừa công bố một series cập nhật cho mẫu sedan Lexus ES xoay quanh hệ thống thông tin giải trí, công nghệ và cấu hình F Sport Design.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận