Xe
02/07/2022 14:48 GMT+7

Lexus LX 600 bọc thép không ngán 2 lựu đạn nổ cùng lúc

QUANG PHONG
QUANG PHONG

INKAS trong tuần này đã công bố phiên bản chống đạn cho thế hệ Lexus LX 600 mới không lâu sau ngày xe ra mắt.

Lexus LX 600 bọc thép không ngán 2 lựu đạn nổ cùng lúc - Ảnh 1.

Ngoại thất chiếc xe độ của INKAS nhìn qua không khác xe thường, ngoại trừ mâm mới - Ảnh: INKAS

Hãng độ xe bọc thép danh tiếng tới từ Canada trong tuần này đã hoàn tất dự án mới nhất của mình là LX 600 chống đạn với chuẩn bảo vệ CEN 1063 BR6, đồng nghĩa với chiếc SUV nay có khả năng chống 2 lựu đạn DM51 nổ cùng lúc ngay bên cạnh cùng khả năng bảo vệ hành khách ngồi trong xe khỏi đạn 7.62 mm trở xuống.

Lexus LX 600 bọc thép không ngán 2 lựu đạn nổ cùng lúc - Ảnh 2.

Tuy vậy, thực tế cả thân và gầm xe đều dày dặn hơn rất nhiều, khoang hành khách cũng được bảo vệ nghiêm ngặt trong một "kén" riêng - Ảnh: INKAS

Theo thông tin được INKAS công bố, mọi yếu tố bao bọc bên ngoài người dùng đều đã được họ cải tiến, chẳng hạn kính chống đạn, hệ thống treo lẫn khung gầm được gia cố, khoang động cơ/bình xăng được bọc thêm lớp chống đạn bảo vệ và tất nhiên không thể thiếu lớp chống đạn mới cho thân và cửa.

Như thường lệ, loại lốp được sử dụng là lốp run-flat giúp xe vận hành thêm hàng chục kilômet ngay cả khi bị đạn bắn phải đi kèm mâm dày dặn. Nhiều "giải pháp thoát thân" khỏi phương tiện mà hãng giữ kín để bảo vệ người dùng cũng có mặt.

Lexus LX 600 bọc thép không ngán 2 lựu đạn nổ cùng lúc - Ảnh 3.

Nội thất xe vẫn sang như Lexus LX 600 tiêu chuẩn - Ảnh: INKAS

Ngoài ra, chiếc SUV còn có nhiều tùy chọn ngoài như camera hồng ngoại ban đêm, đèn cứu hộ, hệ thống cứu hỏa cho khoang động cơ, còi báo động hay hệ thống giao tiếp bằng loa ngoài. Phanh 10 piston đặc biệt sẽ được bổ sung từ cuối năm nay.

Lexus LX 600 bọc thép không ngán 2 lựu đạn nổ cùng lúc - Ảnh 4.

Hàng ghế sau rộng rãi, tuy nhiên không gian khoang hành lý không còn nhiều vì lớp cửa dày được bổ sung phía sau - Ảnh: INKAS

Dù trọng lượng chiếc SUV đã tăng lên đáng kể, bên dưới nắp ca pô vẫn là động cơ V6 3.5L tăng áp kép nguyên bản của Lexus LX 600 với công suất 409 mã lực, mô-men xoắn 649 Nm khi đi kèm hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Phiên bản chống đạn BR6 của Lexus LX 600 do INKAS chế tác

Lexus LX 600 ra mắt Việt Nam - SUV giá từ hơn 8 tỉ đồng Lexus LX 600 ra mắt Việt Nam - SUV giá từ hơn 8 tỉ đồng

SUV cỡ lớn Lexus LX 600 trang bị hàng loạt tiện nghi, công nghệ an toàn và cải tiến nhiều ở động cơ, thiết kế so với thế hệ cũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên