Xe
08/07/2022 14:59 GMT+7

Cả Lexus LX cũng phải ngừng bán tạm thời vì... quá tải

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Sau khi tuyên bố tạm ngừng nhận đơn hàng mới cho Toyota Land Cruiser 300, Toyota Nhật Bản tiếp tục phải đưa ra thông báo tương tự với Lexus LX.

Cả Lexus LX cũng phải ngừng bán tạm thời vì... quá tải - Ảnh 1.

Lexus LX đời mới đã bắt đầu mở bán rộng rãi từ đầu năm nay - Ảnh: Lexus

Từ trước tới nay Lexus LX vẫn luôn sử dụng chung khung gầm với Toyota Land Cruiser. Do đó với nhiều khách hàng, đây là lựa chọn hạng sang hơn của dòng SUV địa hình Toyota trứ danh. 

Toyota Land Cruiser 300 mới nhất cháy hàng ở mọi thị trường quốc tế, hàng chờ xe trong thời gian qua đã lên tới đỉnh điểm, khiến những người dùng dư dả sẵn sàng chuyển sang mua LX đời mới để không phải chờ lâu.

Dù vậy, giải pháp này hiện tại cũng đã bị chặn đứng, ít nhất là tại Nhật Bản khi Toyota ngừng nhận đơn hàng mới cho Lexus LX. Website của cả Toyota và Lexus đã đưa ra xác nhận nguồn cầu hiện đã vượt xa khả năng sản xuất của họ và do đó hãng sẽ tạm thời ngừng nhận thêm đơn hàng mới.

Cả Lexus LX cũng phải ngừng bán tạm thời vì... quá tải - Ảnh 2.

Dù dùng chung nền tảng cơ khí với Toyota Land Cruiser, Lexus LX được trang bị nội thất rất riêng với độ sang trọng vượt trội - Ảnh: Lexus

"Lexus LX đời mới đã được đón nhận rất tốt không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều thị trường toàn cầu khác. Chúng tôi sẽ tạm ngừng nhận đơn hàng mới bởi số đơn nhận được đã vượt xa sản lượng toàn cầu dự kiến hiện tại", thông báo của họ cho biết. Trước đó hãng cũng đã phải tạm ngừng nhận đơn mới một thời gian do gián đoạn sản xuất tại dây chuyền nội địa.

Tuy vậy, thông điệp lần này có một điểm đáng chú ý, đó là việc Toyota nhắc tới các thị trường toàn cầu, và không loại trừ khả năng họ phải ngừng nhận đơn hàng cả tại Mỹ - quốc gia cũng có dây chuyền lắp ráp Lexus LX riêng. Tạm thời phân nhánh Lexus Mỹ cho biết họ chưa bị ảnh hưởng bởi sự việc tại Nhật.

Giá khởi điểm của Lexus LX đời mới hiện là 86.900 USD. Xe chạy động cơ V6 tăng áp kép 409 mã lực, 649 Nm mô-men xoắn.

Lexus LX 600 bọc thép không ngán 2 lựu đạn nổ cùng lúc Lexus LX 600 bọc thép không ngán 2 lựu đạn nổ cùng lúc

INKAS trong tuần này đã công bố phiên bản chống đạn cho thế hệ Lexus LX 600 mới không lâu sau ngày xe ra mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận