Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Toyota xác nhận khách đặt Land Cruiser mới phải chờ tới 4 năm

21/01/2022 15:26 GMT+7

Đây là lý do những chiếc Land Cruiser đời mới chính hãng tại Việt Nam bị đội giá lên tới gần cả tỉ đồng.

Toyota xác nhận khách đặt Land Cruiser mới phải chờ tới 4 năm - Ảnh 1.

Không còn là tin đồn nữa, Toyota chính thức xác nhận khách hàng có thể phải chờ tới 4 năm mới nhận được Land Cruiser - Ảnh: Toyota

Cụ thể, mục sản phẩm của Toyota Land Cruiser 300 trên trang web chính thức của hãng tại Nhật Bản xác nhận "thời gian bàn giao là khoảng 4 năm" và "chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để rút ngắn quãng thời gian này".

Thông tin này được cập nhật vào 19-1, và sẽ được thay đổi tương ứng với tình hình sản lượng của Land Cruiser 300 trong tương lai.

Hơn 10 triệu chiếc Toyota Land Cruiser đã được bán ra trên toàn cầu tính tới tháng 9-2019. Con số này không nhiều bằng các dòng sản phẩm bán chạy khác và thua xa cái tên số 1 của chính Toyota là Corolla (hiện cũng là dòng xe bán chạy nhất thế giới trong lịch sử).

Toyota xác nhận khách đặt Land Cruiser mới phải chờ tới 4 năm - Ảnh 2.

Toyota gửi lời xin lỗi vì điều này - Ảnh: Which Car

Tuy vậy, cần nhớ rằng giá bán Toyota Land Cruiser ngang hàng xe sang (chỉ thua Century), và là biểu tượng off-road không chỉ của Toyota mà của làng SUV thế giới nói chung, vậy nên con số trên thực tế cao hơn nhiều lần nhiều người tưởng tượng.

Biểu giá tham khảo của Toyota Land Cruiser 300 hiện tại là 44.680 USD khởi điểm cho bản V6 xăng, và 70.100 USD khởi điểm cho bản V8 diesel GR Sport.

Toyota xác nhận khách đặt Land Cruiser mới phải chờ tới 4 năm - Ảnh 3.

Ở Việt Nam, Toyota Land Cruiser bị đội giá lên tới cả gần tỉ đồng - Ảnh: Autoevolution

Một lựa chọn thay thế cho Land Cruiser đời mới là Lexus LX 600 hiện có giá khởi điểm tham khảo 88.250 USD, bản cao cấp nhất là Ultra Luxury khởi điểm ở 127.350 USD.

Toyota Land Cruiser 2022 Toyota Land Cruiser 2022 'an toàn với người trong xe nhưng bị trừ điểm bảo vệ người xung quanh'

Thang điểm ANCAP 5 sao cao nhất vừa được bổ sung vào bảng thành tích của Toyota Land Cruiser đời mới.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận