Tag: lệnh ân xá

Lãnh đạo tối cao Iran ân xá hàng chục ngàn tù nhân

Nhà lãnh đạo tối cao Ali Khamenei của Iran ân xá "hàng chục ngàn" tù nhân, sau cuộc đàn áp mạnh tay nhằm dập tắt tình trạng bất ổn trên toàn quốc.

Ông Trump ân xá cho cựu chiến lược gia Steve Bannon, không tự ân xá cho mình

TTO - Ông Steve Bannon, một cố vấn quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump năm 2016, bị cáo buộc lừa gạt những người ủng hộ ông Trump. Và trước khi rời Nhà Trắng, ông Trump đã quyết định ân xá cho người này.

CNN: Ông Trump sẽ ban 100 lệnh ân xá giảm án ngày 19-1, ông có tự ân xá mình?

TTO - Các nguồn tin cho biết ông Trump sẽ ban khoảng 100 lệnh ân xá và giảm án vào ngày 19-1, một ngày trước khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống. Liệu ông Trump sẽ tự ân xá cho mình?

New York Times miêu tả 'thị trường ân xá nhộn nhịp khi ông Trump gần mãn nhiệm'

TTO - "Khi chỉ còn vài ngày nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump mãn nhiệm, nhiều nhân vật giàu có và người quen của họ đang đổ tiền cho đồng minh của ông với hi vọng nhận được ân xá", theo New York Times.

Trung Quốc ân xá 1.300 tù nhân về quê ăn Tết

TTO - Việc ân xá tạm thời cho 1.300 tù nhân trên toàn Trung Quốc về quê ăn Tết trước hết là một hình thức nhân đạo và thứ hai được xem là cách để giúp các tù nhân này hoàn lương.

Dân biểu tình, Quốc vương Morocco rút lệnh ân xá

TTO - Đối mặt với làn sóng biểu tình mạnh mẽ khi ban hành lệnh tha bổng cho tù nhân người Tây Ban Nha, quốc vương Morocco Mohammed VI hôm 4-8 đã nhanh chóng rút lại lệnh ân xá nhằm xoa dịu dư luận.

Lệnh ân xá của tổng thống Hàn Quốc gây tranh cãi

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak ngày 29-1 đã ra quyết định ân xá một người bạn lâu năm và những người thân tín, bất chấp sự chỉ trích từ dư luận và người kế nhiệm Park Geun Hye.