02/06/2023 18:01 GMT+7

Lên Premier League, Luton Town ‘thanh lý’ một loạt công thần

CLB Luton Town vừa ra thông báo chia tay hơn 10 cầu thủ đã góp công giúp họ thăng hạng Premier League mùa sau, trong đó có cả thủ quân Sonny Bradley.

Lên Premier League, Luton Town ‘thanh lý’ một loạt công thần - Ảnh 1.

CLB Luton Town giành suất thăng hạng Premier League hồi tuần trước - Ảnh: REUTERS

Luton Town từng có khoảng thời gian thăng hoa trong suốt 138 năm tồn tại của mình. Họ từng chơi ở Giải hạng nhất nước Anh (tiền thân của Premier League) và đoạt nhiều danh hiệu, trong đó có League Cup 1988 sau khi đá bại Arsenal ở chung kết.

Từ năm 1992, CLB này bắt đầu rơi vào khó khăn. Thậm chí năm 2009, họ phải tạm biệt bóng đá chuyên nghiệp để xuống chơi ở National League - một giải đấu bán chuyên. Thế nhưng Luton Town đã thể hiện sức sống mãnh liệt để giành quyền chơi Premier League mùa sau.

Luton Town chia tay hàng loạt cầu thủ

Vừa được thăng hạng, Luton Town đã tuyên bố "đường ai nấy đi" với hơn 10 công thần mùa giải vừa qua. Đội trưởng Sonny Bradley sẽ rời CLB vào cuối tháng này, cùng với tiền vệ Henri Lansbury. Thủ môn Harry Isted, người đã gây ấn tượng khi được cho mượn từ Barnsley, cũng sẽ ra đi. Trong khi đó, các cầu thủ Ethan Horvath, Cody Drameh và Marvelous Nakamba sẽ trở lại CLB chủ quản.

Lên Premier League, Luton Town ‘thanh lý’ một loạt công thần - Ảnh 3.

Đội trưởng Sonny Bradley sẽ rời CLB Luton Town vào cuối tháng - Ảnh: LutonTownFC

Một số cầu thủ tuyến trẻ được đôn lên như: Daniel Idiakhoa, Avan Jones, Conor Lawless, Josh Neufville, Callum Nicolson, Casey Pettit và Josh Williams sẽ không có chỗ chơi tại Premier League mùa sau.

Bên cạnh một số cầu thủ phải đi khỏi sân Kenilworth Road trong tháng này, CLB Luton Town đang nỗ lực đàm phán các điều khoản hợp đồng để giữ chân bốn cầu thủ Amari'i Bell, Luke Berry, Tom Lockyer và Pelly Ruddock Mpanzu.

Trong đó, Pelly Ruddock Mpanzu được xem là 'tượng đài' của đội. Anh đã ghi dấu lịch sử bóng đá Anh với tư cách cầu thủ đầu tiên đi từ National League đến Premier League với cùng một CLB.

Lạ lùng tân binh Luton TownLạ lùng tân binh Luton Town

Với việc lên chơi ở Premier League, đội bóng nhỏ bé Luton Town sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các đối thủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên