Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Lên phương án phòng ngừa hoạt động phá hoại, đình công khi bầu cử ĐBQH và HĐND

02/03/2021 16:05 GMT+7

TTO - Bà Nguyễn Thị Lệ - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP, chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.HCM - đề nghị như vậy tại buổi họp của Ủy ban Bầu cử TP.HCM ngày 2-3.

Lên phương án phòng ngừa hoạt động phá hoại, đình công khi bầu cử ĐBQH và HĐND - Ảnh 1.

Ủy ban bầu cử TP.HCM tổ chức phiên họp thứ 3 - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Sáng 2-3, Ủy ban bầu cử TP.HCM tổ chức phiên họp thứ 3. Báo cáo tại phiên họp, ông Tăng Hữu Phong, trưởng Tiểu ban hành chính - tổng hợp Ủy ban bầu cử TP, cho biết tính đến ngày 26-2, các tiểu ban đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ được phân công theo đúng chỉ đạo của Ủy ban bầu cử TP. Thường trực HĐND TP, UBND TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện đã chủ động thực hiện các công việc được giao.

TP Thủ Đức, 5 huyện và 63 xã, thị trấn đã thành lập ủy ban bầu cử. Kết quả tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, TP Thủ Đức sẽ bầu 40 đại biểu HĐND. Các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè bầu 35 đại biểu HĐND huyện, riêng huyện Cần Giờ bầu 30 đại biểu.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết hiện nay cấp quận, huyện và TP Thủ Đức chưa có nhân sự tự ứng cử, nhưng ở cấp TP đã có người nộp hồ sơ.

Kết luận tại phiên họp, bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM, chủ tịch Ủy ban bầu cử TP - cho biết ngày 4-3 Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử.

Bà Lệ yêu cầu Ủy ban bầu cử TP Thủ Đức, các địa phương phải đảm bảo theo tiến độ và hoàn tất các nghị quyết công bố các đơn vị bầu cử.

Liên quan đến vấn đề tiếp nhận hồ sơ, bà Lệ yêu cầu Ủy ban bầu cử TP Thủ Đức và các địa phương phải đảm bảo công tác giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân về những sai sót trong việc lập danh sách người ứng cử; đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, chính xác.

Đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội cho cuộc bầu cử, bà Lệ đề nghị Công an TP triển khai phương án phòng ngừa, ngăn chặn việc tụ tập, đình công, lãn công; không để xảy ra các hoạt động phá hoại, gây mất an ninh trật tự trong quá trình tổ chức bầu cử; đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc làm trong sạch địa bàn nhằm phục vụ tốt cho cuộc bầu cử trên địa bàn TP.

Người ứng cử ĐBQH và HĐND phải ghi rõ đang có hoặc đang xin gia nhập quốc tịch nước khác Người ứng cử ĐBQH và HĐND phải ghi rõ đang có hoặc đang xin gia nhập quốc tịch nước khác

TTO - Trong phần quốc tịch của đơn ứng cử, sơ yếu lý lịch, tiểu sử tóm tắt, nếu người ứng cử đang có cả quốc tịch nước khác hoặc đang làm thủ tục xin gia nhập quốc tịch khác thì ghi rõ thông tin về các quốc tịch này.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận