Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Lên phương án cho VĐV ăn tết tại trung tâm, đội bóng

30/01/2021 13:54 GMT+7

TTO - Tổng cục Thể dục thể thao, CLB bóng đá sẽ phải lên phương án cho VĐV đang tập luyện ở các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, đội bóng đón tết tại đơn vị nếu không thể về nhà vì dịch COVID-19.

Lên phương án cho VĐV ăn tết tại trung tâm, đội bóng - Ảnh 1.

Nhiều khả năng Văn Toàn (trái) sẽ đón tết ở Pleiku - Ảnh: H.TÙNG

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, hiện hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đã không cho người đi ra khỏi tỉnh và thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Vì vậy, các VĐV quê Quảng Ninh, Hải Dương có nguy cơ không thể về nhà đón tết.

Ngày 29-1, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Thanh Hùng - chủ tịch CLB Than Quảng Ninh - cho biết theo yêu cầu của UBND tỉnh, hiện người ở Quảng Ninh không được ra ngoài tỉnh. 

Ông Hùng nói: "Với tình hình hiện nay, tất cả các cầu thủ đều phải ăn tập ở CLB, không đi đâu. Trường hợp cầu thủ có nhà ở tỉnh khác, CLB sẽ bố trí để các cầu thủ đón tết tại CLB. Tôi biết các cầu thủ cả năm thi đấu xa nhà, tết muốn về bên gia đình nhưng trong tình cảnh hiện nay nếu không thể về nhà thì CLB sẽ tổ chức cho cầu thủ đón tết".

Cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - cho biết đội bóng có ba cầu thủ quê Hải Dương là Văn Toàn, Văn Thanh và Triệu Việt Hưng. Trường hợp không thể về quê đón tết, cả ba cầu thủ trên sẽ ở lại Gia Lai ăn tết với các ngoại binh và ba HLV ngoại, trong đó có Kiatisuk.

Liên quan đến trận đấu giữa HAGL - Bình Định tại vòng 3 V-League diễn ra ngày 31-1 trên SVĐ Pleiku, ông Tấn Anh cho biết đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai về phương án có được tổ chức hay không và nếu cho thi đấu thì đấu theo hình thức nào. Trong khi đó, đội khách Bình Định đã di chuyển lên Gia Lai để chuẩn bị cho trận đấu này. Hiện ở Bình Định, Gia Lai chưa có ca COVID-19.

Ngày 29-1, Tổng cục TDTT đã ra văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Trường hợp các VĐV có quê tại Quảng Ninh, Hải Dương nếu không thể về quê ăn tết, Tổng cục TDTT sẽ phải lên phương án để tổ chức cho các VĐV đón tết tại các trung tâm.

Hoãn 4 trận tại vòng 3 V-League

Tính đến chiều 29-1, theo Công ty VPF, đã có 4 trận đấu tại vòng 3 V-League bị hoãn vì COVID-19 gồm: Viettel - Bình Dương (sân Hàng Đẫy), Hải Phòng - Hà Nội (Lạch Tray), SHB Đà Nẵng - Hà Tĩnh (Hòa Xuân), Than Quảng Ninh - TP.HCM (Cẩm Phả).

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của cầu thủ SHB Đà Nẵng: tất cả đều âm tính Kết quả xét nghiệm COVID-19 của cầu thủ SHB Đà Nẵng: tất cả đều âm tính

TTO- Theo yêu cầu của lãnh đạo địa phương, tối muộn ngày 28-1, toàn bộ các thành viên thuộc CLB bóng đá SHB Đà Nẵng đã đi xét nghiệm COVID-19. Kết quả sau cùng - tất cả đều âm tính.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận