13/05/2017 20:38 GMT+7

Lên Facebook lừa bán xe xịn không giấy tờ giá rẻ

H.M - A.L
H.M - A.L

TTO - Với thủ đoạn rao bán xe SH150i không giấy tờ chỉ 30 triệu đồng, Exciter 150 giá 13 triệu, khi người mua đồng ý Võ Duy Hậu và Nguyễn Quang Thắng bắt giao tiền trước rồi cầm tiền bỏ chạy.

Ngày 13-5, Viện KSND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Duy Hậu (23 tuổi) và Nguyễn Quang Thắng (21 tuổi, cùng ngụ Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Hậu và Thắng đều không có nghề nghiệp. Để có tiền tiêu xài, cả hai bàn với nhau vào facebook lập tài khoản, sau đó đăng tin rao bán xe máy không giấy tờ với giá rẻ.

Sau khi thỏa thuận giá cả, địa điểm giao xe, Hậu và Thắng yêu cầu người mua đưa tiền trước rồi sẽ đưa đến địa điểm khác để nhận xe. Tuy nhiên, khi bị hại vừa giao tiền xong, Hậu và Thắng liền leo lên xe máy tẩu thoát.

Bằng thủ đoạn này, từ 26-2 đến 20-4, cả hai đã thực hiện trót lọt 4 vụ, chiếm đoạt gần 70 triệu đồng từ các bị hại.

Cụ thể, Thắng lập một tài khoản facebook rồi rao bán xe SH150i với giá 30 triệu đồng. Thông qua tài khoản này, anh Nguyễn Hữu Nghị (28 tuổi, ngụ Sóc Trăng) liên hệ để mua. Thắng hẹn anh Nghị đến phường Tam Hòa để giao tiền và nhận xe.

Ngày 26-2, anh Nghị đến một quán cà phê ở phường Tam Hòa để gặp Thắng. Tại đây, Thắng đi cùng với Hậu và yêu cầu anh Nghị đưa 30 triệu đồng trước mới dẫn đi lấy xe. Khi nhận tiền xong, hai đối tượng vờ đi lấy xe rồi lợi dụng lúc anh Nghị không để ý đã đạp ngã anh rồi lên xe tẩu thoát.

Tiếp đó, Hậu lập tài khoản facebook tên “Nguyễn Hữu Thái” rồi sao chép các hình ảnh trên mạng và rao bán xe Exciter 150 không giấy tờ với giá 13 triệu đồng.

Thấy thông tin này, anh Đỗ Văn Công (23 tuổi, ngụ Bình Định) nhắn tin và đồng ý mua xe của Hậu. Hậu và Thắng hẹn anh Công đến Bến xe Đồng Nai để nhận xe.

Khoảng 10h ngày 7-3, anh Công đến điểm hẹn gặp Hậu và Thắng. Tại đây, Hậu cũng nói anh Công đưa tiền cho Thắng rồi Hậu dẫn đi lấy xe.

Anh Công đưa 13 triệu đồng cho Thắng. Sau khi nhận tiền, Hậu và Thắng đi trên xe máy giả vờ đưa anh Công vào một con hẻm trên đường Xa Lộ Hà Nội rồi bất ngờ lái xe máy tẩu thoát.

Tương tự, với việc lập tài khoản “Nam Nguyễn” và tiếp tục rao bán xe máy Exciter 150 không giấy tờ với giá 13 triệu đồng, Hậu và Thắng đã lừa hai nạn nhân khác mỗi người 13 triệu đồng cũng với thủ đoạn trên.

Ngày 6-5, anh Công phát hiện tài khoản facebook “Nguyễn Hữu Thái” kích hoạt và rao bán xe máy, xác định đây là đối tượng lừa mình nên anh Công đã trình báo Công an TP Biên Hòa.

Trưa cùng ngày, phát hiện 2 đối tượng có đặc điểm giống mô tả của bị hại, Cơ quan CSĐT đã mời cả hai về làm việc. Tại cơ quan công an, Hậu và Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên