18/09/2017 15:23 GMT+7

Lê Văn Công và Nguyễn Bình An phá sâu kỷ lục ASEAN Para Games

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Ngày 18-9, hai lực sĩ Lê Văn Công và Nguyễn Bình An đã lần lượt phá sâu kỷ lục ASEAN Para Games ở hạng cân 49kg và 54kg nam.

Niềm vui lần thứ 5 đoạt HCV ASEAN Para Games của Lê Văn Công. Ảnh: T.P 

Ở hạng cân 49kg, nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công gần như không có đối thủ. Ngay lần cử đầu tiên, Công đã cầm chắc HCV với thành tích 175kg, bỏ xa người xếp thứ hai Pia (Lào) đến 50kg. Dù vậy, Công vẫn cố gắng cải thiện thành tích trong hai lần cử còn lại chứ không thỏa mãn với chiến thắng quá dễ.

Lê Văn Công nhận HCV ASEAN Para Games 2017. Ảnh: T.P

Lần cử thứ hai, Công đã phá kỷ lục ASEAN Para Games (178kg) khi thành công với đòn tạ 179kg. Chưa dừng lại, Công tiếp tục nâng đòn tạ lên 181kg ở lần cử cuối. Khi Công nâng được thành công, cả khán đài đã vang dội tiếng pháo tay.

Video clip ngày thi đấu thành công của môn cử tạ ở Para Games 2017. Thực hiện: T.P

Không kém cạnh đồng đội, Nguyễn Bình An cũng đã có ngày thi đấu xuất sắc để giành HCV hạng cân 54kg nam. Thành tích 3 lần cử của An lần lượt là 175kg, 178kg và 181kg. Nhờ vậy, An đã phá rất sâu kỷ lục ASEAN Para Games hiện tại là 175kg. Thành tích của An hơn người đoạt HCB Amorntep Pongsa (Thái Lan) đến 51kg.

Nguyễn Bình An phá kỷ lục và đoạt HCV hạng cân 54kg tại ASEAN Para Games 2017. Ảnh: T.P

Ngay lập tức, hai VĐV này đã được nhận thưởng nóng từ Herbalife. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Lê Văn Công cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi 5 lần đoạt HCV và lập 5 kỷ lục ASEAN Para Games. Thành tích của tôi là nhờ khổ luyện và chế độ dinh dưỡng chuyên biệt phù hợp. Tôi cũng cám ơn Herbalife đã đồng hành xuyên suốt thời gian qua. Đây là sự ủng hộ tinh thần rất lớn cho VĐV”.

Ông Nguyễn Thành Đạt – Giám đốc truyền thông Herbalife VN – trao thưởng nóng cho Lê Văn Công. Ảnh: T.P

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên