02/08/2022 16:02 GMT+7

Lê Văn Công tiếp mạch thống trị 15 năm tại ASEAN Para Games

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 2-8, lực sĩ Lê Văn Công đã giành HCV hạng cân 49kg nam Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 năm 2022 diễn ra tại Solo (Indonesia) với sức mạnh vượt trội các đối thủ.

Lê Văn Công tiếp mạch thống trị 15 năm tại ASEAN Para Games - Ảnh 1.

Lê Văn Công tham dự ASEAN Para Games 11 - Ảnh: Cắt từ clip

Hạng cân 49kg nam có sự tham dự của 5 VĐV mạnh nhất đại diện 5 quốc gia trong khu vực ASEAN. Nhưng Lê Văn Công là VĐV có đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ bởi anh từng vô địch Paralympic, vô địch thế giới và cũng là người đang giữ kỷ lục thế giới ở hạng cân này.

Vì vậy, dù đang bị chấn thương vai, Lê Văn Công vẫn nhập cuộc đầy tự tin. Ngay lần cử đầu tiên, anh đã thành công với đòn tạ 160kg và cầm chắc HCV vì hơn người xếp thứ hai là lực sĩ Indonesia Hadi A đến 15kg.

Trước sức mạnh vượt trội của Công, các đối thủ cũng không muốn tiếp tục cạnh tranh với anh, thay vào đó là những toan tính chiến thuật nhắm đến chiếc HCB.

Kết quả sau 3 lần cử, Công đã đoạt HCV với thành tích 170kg. Trong khi đó, HCB đã thuộc về Hadi A với thành tích chỉ 150kg. VĐV người Lào Laophakdee Pia giành HCĐ với thành tích 117kg.

Lê Văn Công tiếp mạch thống trị 15 năm tại ASEAN Para Games - Ảnh 2.

Lê Văn Công có sức mạnh vượt trội các đối thủ - Ảnh: Cắt Clip

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Lê Văn Công cho biết: "Do vẫn còn chấn thương vai nên tôi chỉ tính toán vừa đủ để đoạt HCV chứ không đặt mục tiêu phá kỷ lục đại hội. Tôi vẫn rất vui với HCV này và mục tiêu sắp tới là một suất tham dự Paralympic 2024 tại Pháp".

Như vậy, dù đã 38 tuổi, Lê Văn Công vẫn tiếp tục thống trị hạng cân 49kg nam tại ASEAN Para Games. Lần đầu anh vô địch đại hội là vào năm 2007.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên