15/06/2022 19:01 GMT+7

Lê Văn Công giành HCB giải châu Á mở rộng

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 15-6, dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, lực sĩ cử tạ Lê Văn Công vẫn xuất sắc giành HCB hạng cân 49kg nam tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật châu Á mở rộng 2022 ở Pyeongtaek (Hàn Quốc).

Lê Văn Công giành HCB giải châu Á mở rộng - Ảnh 1.

Lê Văn Công giành HCB giải châu Á mở rộng - Ảnh: WPPO

Đây là giải lấy chuẩn tham dự Paralympics 2024 tại Paris nên đã quy tụ rất nhiều lực sĩ mạnh. Nhưng ngay từ khi mở màn, đó dường như chỉ là cuộc chiến tay đôi giữa Lê Văn Công cùng đương kim vô địch Paralympic và thế giới người Jordan Omar Qarada.

Lần đẩy đầu tiên, Công thành công với mức tạ 165kg trong khi Omar Qarada đạt thành tích nhỉnh hơn 5kg. Cả hai đều thất bại trong lần đẩy thứ hai khiến cuộc chiến trở nên hấp dẫn hơn ở lần đẩy cuối cùng.

Lê Văn Công đã vô cùng phấn khích khi thành công với mức tạ 173kg ở lần đẩy thứ ba, tạo áp lực không hề nhỏ cho đối thủ. Tuy nhiên, Omar Qarada đã xuất sắc đẩy được tạ 175kg ngay sau đó và giành HCV.

Đây là lần thứ ba liên tiếp Công thất bại trước Omar Qarada. Đáng tiếc nhất là tại Paralympics Tokyo, cả hai đều đẩy được 173kg nhưng Omar Qarada cũng đã giành HCV nhờ trọng lượng cơ thể nhẹ hơn Công 100g.

Tuy nhiên, chiếc HCB giải châu Á mở rộng 2022 vẫn là thành tích đáng khen đối với Công bởi anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương vai. Khi lên bục nhận thưởng, Công vẫn ôm vai phải của mình nhăn nhó vì đau. Mục tiêu của lực sĩ Việt Nam là giành một suất đến Paris năm 2024 và chinh phục chiếc HCV thêm một lần nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên