09/09/2016 08:48 GMT+7

​Lê Văn Công được thưởng khoảng 600 triệu đồng

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Lực sĩ cử tạ Lê Văn Công sẽ nhận được mức thưởng kỷ lục dành cho một VĐV người khuyết tật khi giành HCV và phá kỷ lục thế giới ở hạng cân 49 kg nam tại Paralympic 2016 diễn ra ở Rio de Janeiro (Brazil).

Lê Văn Công đã mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao NKT VN tại Paralympic. Ảnh: HẢI LINH

Lê Văn Công đã lần đầu tiên giúp Quốc ca VN vang lên ở đấu trường Paralympic với thành tích 183 kg, vượt qua kỷ lục thế giới hiện tại của chính anh là 182 kg. Và chàng trai gốc Hà Tĩnh xứng đáng với khoảng tiền thưởng kỷ lục sẽ được nhận khi về đến VN.

Đầu tiên, quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu đã quy định rõ mức thưởng cho VĐV giành HCV Paralympic sẽ bằng 50% so với VĐV đoạt HCV Olympic (là 160 triệu đồng/chiếc) nên Lê Văn Công sẽ được nhận 80 triệu đồng. Đồng thời, với thành tích phá kỷ lục thế giới, Lê Văn Công được thưởng thêm 30 triệu đồng (bằng 50% so với VĐV bình thường).

Là VĐV của TP.HCM, Lê Văn Công sẽ được đơn vị chủ quản cho hưởng trọn mức thưởng riêng, ngang bằng quy định của quyết định số 32/2011/QĐ-TTg dành cho VĐV đoạt HCV Olympic. Tức là Lê Văn Công sẽ có thêm 220 triệu đồng.

Ngoài những mức thưởng quy định, Lê Văn Công sẽ được nhận thưởng từ các mạnh thường quân đã hứa trước ngày lên đường như: công ty Vietravel hứa thưởng nóng mỗi VĐV 5.000 USD cho 1 HCV và 5.000 USD cho mỗi kỷ lục; Viện Vật lý Y Sinh học treo thưởng 1.000 USD cho VĐV đoạt HCV đầu tiên; Quỹ Tài trợ thể thao NKT Parasport treo thưởng 150 triệu đồng (chia đều cho tất cả các VĐV giành huy chương),..

Như vậy, Lê Văn Công sẽ nhận được tổng cộng khoảng 600 triệu đồng. Trước ngày lên đường, Lê Văn Công đã chia sẻ mơ ước đoạt huy chương để có tiền mở một phòng tập tạ để vừa được tập thỏa thích, vừa lo ổn định cho cuộc sống gia đình.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên