Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi viết chủ đề ‘Sống đẹp’

25/03/2022 21:30 GMT+7

Chiều 25-3, báo Thanh Niên tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết chủ đề “Sống đẹp” lần I, khép lại hành trình với sự tham gia của đông đảo bạn đọc.

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi viết chủ đề ‘Sống đẹp’ - Ảnh 1.

Tổng biên tập báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn và nhà văn Trầm Hương trao giải cho các tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết "Sống đẹp" lần I. Chương trình với sự đồng hành của ông Lê Văn Lực cùng 2 thương hiệu Tôn Đông Á và One IBC

Trao giải cho 12 tác phẩm

Sau hơn 6 tháng kể từ ngày phát động, ban tổ chức cuộc thi viết chủ đề "Sống đẹp" lần I đã nhận được 418 bài viết của các tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về tham gia. 

Đó là những câu chuyện về những con người đã cống hiến hết mình để mang lại những điều tốt đẹp cho những mảnh đời bất hạnh, cho cộng đồng, vì một môi trường sống ngày càng sạch đẹp hơn.

12 tác phẩm đoạt giải đã được ban tổ chức công bố trên các kênh báo Thanh Niên vào ngày 15-12. Bao gồm: 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cùng giải bài viết được yêu thích nhất. Bên cạnh đó là sự kiện vinh danh 5 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm.

Hoa hậu H’Hen Niê - thành viên ban giám khảo - chia sẻ: "Trong các bài dự thi được gửi về, có rất nhiều bài viết khiến Hen xúc động. Đây chính là thử thách với Hen khi chấm điểm, vì bài viết nào cũng truyền cảm hứng, nhân vật nào cũng ấn tượng".

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi viết chủ đề ‘Sống đẹp’ - Ảnh 2.

Tổng biên tập báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn phát biểu tại lễ trao giải

Ông Nguyễn Ngọc Toàn - tổng biên tập báo Thanh Niên, trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết: "Thông qua cuộc thi, các nhân vật sống đẹp là tấm gương sáng ngời để mọi người, nhất là giới trẻ học hỏi, hình thành nhân cách, lối sống, qua đó góp phần xây dựng xã hội Việt Nam đẹp và nhân văn hơn. Đó cũng là giá trị cốt lõi của cuộc thi viết chủ đề "Sống đẹp" mùa I".

Đồng hành cùng chương trình, ông Lê Hùng Anh - tổng giám đốc Tập đoàn One IBC - phát biểu: "Thông qua chương trình, chúng ta sẽ có cơ hội biết được những hoàn cảnh nỗ lực trong cuộc sống.

Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc giúp đỡ các tấm gương nhân văn, chắp cánh cho các ước mơ được bay xa hơn, truyền cảm hứng đến những người trẻ để cuộc sống ngày càng có thêm nhiều con người vừa có tài, vừa có đức, biết hy sinh vì người khác".

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi viết chủ đề ‘Sống đẹp’ - Ảnh 3.

Tổng giám đốc One IBC Lê Hùng Anh phát biểu tại buổi lễ

Phát động cuộc thi viết "Sống đẹp" lần II

Tiếp nối thành công của cuộc thi viết chủ đề "Sống đẹp" lần I, báo Thanh Niên chính thức phát động cuộc thi viết "Sống đẹp" lần II với mong muốn tạo sân chơi thú vị, ý nghĩa cho bạn đọc thể hiện khả năng viết lách, đồng thời lan tỏa những giá trị tốt đẹp, những gương sáng đời thường ngay chính nơi mình sinh sống hoặc biết đến ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Được biết, cuộc thi viết chủ đề "Sống đẹp" lần II bổ sung thêm hạng mục Sáng tác truyện ngắn dành cho bạn đọc yêu thích thể loại này.

Tổng giám đốc Lê Hùng Anh cũng cam kết đồng hành cùng cuộc thi "Sống đẹp" lần II. Theo ông, việc giúp đỡ từng cá nhân có cơ hội trau dồi trí thức và nuôi dưỡng tâm hồn cũng chính là giúp đỡ doanh nghiệp có một nền tảng phát triển vững vàng, đem lại giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Ông chia sẻ: "Những năm qua, bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh doanh, Tập đoàn One IBC còn có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện nhằm giúp đỡ cộng đồng. Do đó, One IBC mong muốn thông qua chương trình "Sống đẹp" để một lần nữa lan tỏa thông điệp tích cực này đi xa hơn".

QUỲNH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận