Lễ trao giải Cống hiến 2019 hội tụ nhiều giọng ca

10/04/2019 10:56 GMT+7

TTO - Sáng 9-4, tại Hà Nội và TP.HCM, báo Thể Thao & Văn Hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức lễ bầu chọn giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần 14-2019, với sự tham gia của gần 100 phóng viên phụ trách mảng âm nhạc.

Lễ trao giải Cống hiến 2019 hội tụ nhiều giọng ca - Ảnh 1.

Đức Tuấn, Vũ Cát Tường, Đông Nhi và Erik (từ trái qua) - bốn trong số những ca sĩ sẽ trình diễn tại Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến vào tối 16-4 tới - Ảnh: GIA TIẾN

Trước đó, ngày 12-3, danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019 đã được công bố, gồm chín hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Lễ trao giải Cống hiến 2019 hội tụ nhiều giọng ca - Ảnh 2.

Các phóng viên tại TP.HCM tham gia bỏ phiếu cho giải Cống hiến vào sáng 9-4 - Ảnh: H.T.

Dựa theo các đề cử này, các nhà báo đã bỏ phiếu bầu chọn cho Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm nay. Và như mọi năm, các phóng viên bầu chọn và niêm phong trước khi gửi Ban tổ chức. Kết quả sẽ được giữ bí mật cho đến giờ trao giải vào ngày 16-4 tới.

Năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 16-4 tại Nhà hát TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV9 (thảm đỏ sự kiện từ 18h30). Chương trình sẽ do đạo diễn Hoàng Nhật Nam thực hiện với sự hỗ trợ từ giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh và ban nhạc Hoài Sa.

Với chủ đề Hạt nhân cảm xúc, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 sẽ là đêm tôn vinh nghệ thuật với sự kết hợp, giao thoa âm nhạc giữa những nghệ sĩ lớn, gạo cội của làng nhạc Việt với thế hệ trẻ đầy triển vọng: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Lan Anh, đến những gương mặt thế hệ tiếp nối như Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik, hay những gương mặt mới như: Thái Vũ, Phùng Khánh Linh, Lộn Xộn Band…

Có thể nói đây là một năm khó đoán các nhân vật thắng giải bởi các chương trình âm nhạc, ca khúc, album, MV ca nhạc có tên trong đề cử đều là những sản phẩm, chương trình được đầu tư chất lượng với những phong cách và định vị khán giả khác nhau.

Việc đưa các phong cách, đối tượng khán giả tiếp cận khác nhau vào cùng một bảng đề cử thật sự đã gây rất nhiều bối rối, đắn đo cho người bình chọn.

Ở một vài hạng mục như Ca sĩ của năm hay Nhạc sĩ của năm, Nhà sản xuất của năm cũng mang đến nhiều khó khăn trong việc "so bó đũa chọn cột cờ" vì những khác biệt ở phong cách, thể loại, định hướng hoạt động.

Bên cạnh đó, việc để những tên tuổi có nhiều kinh nghiệm cùng với những gương mặt non nớt hơn cũng gây không ít thiệt thòi cho cả hai bên.

Bên ủng hộ những giá trị lâu năm, bền vững hay phía ủng hộ những giá trị mới mẻ, táo bạo sẽ chiến thắng vẫn còn là một dấu hỏi lớn cho đến ngày trao giải Cống hiến 16-4 năm nay.

Mỹ Tâm Mỹ Tâm 'trở lại' với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng

TTO - Gần 100 nhà báo theo dõi lĩnh vực âm nhạc đã bình chọn cho giải thưởng âm nhạc Cống Hiến vào sáng 15-3. Trong đó, cái tên Mỹ Tâm đã xuất hiện trở lại trong danh sách bình chọn sau nhiều năm vắng bóng.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận