Tag: Lê Thị Nga

Bộ trưởng Tô Lâm: Tham nhũng càng tinh vi, phức tạp, 'mình cứ ra cái khiên này, nó lại có mác khác'

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho rằng công tác phát hiện, điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới, góp phần cảnh tỉnh, răn đe, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội.

Tranh luận 'nảy lửa' việc xử lý tài sản không rõ nguồn gốc

TTO - Thảo luận về dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi sáng 25-10, nội dung xử lý tài sản không chứng minh được nguồn gốc vẫn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến trái ngược nhau từ các đại biểu Quốc hội.

Tháng 7 sẽ có hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em

TTO - Thủ tướng vừa có văn bản trả lời chất vấn chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Lê Thị Nga, trong đó cho biết trong tháng 7 tới sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Đường học mong manh của 3 chị em mồ côi

TTO - Chỉ trong ba năm, bố và mẹ cùng mắc bệnh hiểm nghèo rồi mất. Con đường học tập của ba chị em đang thênh thang bỗng như đi vào ngõ cụt và chưa tìm thấy lối ra.

Những người dân Thủ Thiêm hàng chục năm miệt mài đòi công bằng

TTO - Hàng chục năm qua, nhiều người dân bị thu hồi đất ở Khu đô thị Thủ Thiêm miệt mài vác đơn đi khiếu nại. Họ gửi hàng trăm lá đơn, gặp hàng chục lãnh đạo Nhà nước nhưng chưa có một quyết định giải quyết nào được đưa ra.

Bộ trưởng Tư pháp: Tài sản bất minh nên đưa ra tòa chứng minh

TTO - Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long nêu quan điểm này khi nhận được chất vấn của chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Lê Thị Nga về phương án đánh thuế 45% đối với tài sản không chứng minh được nguồn gốc.

Bớt hình sự hoá, ngành xuất bản đỡ 'nghèo còn nguy hiểm'

TTO - Bà Lê Thị Nga - chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - cho biết đã bỏ một số điểm hình sự hóa nội dung xuất bản trong điều 344 của Bộ luật hình sự 2015.

Tham nhũng “ổn định” nhưng phát hiện ngày càng giảm

TTO - Báo cáo của Ủy ban Tư pháp sáng 21-9 chỉ ra nhiều bất cập trong công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), các đánh giá về tham nhũng chung chung: “có lúc”, “có địa phương” "có cán bộ"…mà không có địa chỉ cụ thể.

Người ta đi tù cả chục năm, đâu ra hóa đơn chứng từ

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đã đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục bồi thường cho người bị oan khi đánh giá dự án Luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước (sửa đổi) sáng20-9.

“Formosa tiềm ẩn 
vấn đề quốc phòng - an ninh”

TTO - Ông Đỗ Bá Tỵ nói vụ Formosa còn là vấn đề tiềm ẩn lâu dài. Nếu không lường trước, tình hình sẽ còn diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đơn giản về kinh tế mà còn gắn với quốc phòng - an ninh.