11/01/2019 15:29 GMT+7

Lệ Quyên: Năm nay có bao nhiêu gạo tôi đem ra thổi hết

QUỲNH NGUYỄN
QUỲNH NGUYỄN

TTO - Tự nhận mình là 'ca sĩ lười ra MV nhất Việt Nam' nhưng Lệ Quyên vừa tung album và MV mới 'Tình khôn nguôi'. Cô hé lộ hai tuần sau sẽ ra mắt thêm một album và MV nữa cùng live show kỷ niệm 20 năm ca hát trong năm 2019 này.

Lệ Quyên: Năm nay có bao nhiêu gạo tôi đem ra thổi hết - Ảnh 1.

Lệ Quyên hát giới thiệu album mới vào tối 10-1 - Ảnh: H.T.P

Tối 10-1, Lệ Quyên "mở hàng" thị trường album Việt 2019 với album nhạc trẻ Lệ Quyên vol.6 Tình khôn nguôi.

Là một trong nữ ca sĩ bán đĩa nhiều nhất Việt Nam, album vol.6 của Lệ Quyên vừa phát hành đã bán được 7.000 đĩa - một kỷ lục rất đáng nể trong thời nhạc số hiện nay.

Trong niềm hạnh phúc "ấm no" đầu năm đó, Lệ Quyên đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về hoạch định của trong năm 2019, cũng là một năm rất đặc biệt trong sự nghiệp âm nhạc của Lệ Quyên.


* Lệ Quyên có bất ngờ về tin 7.000 đĩa đã hết vèo ngay sau vài tiếng phát hành?

- Tôi vô cùng bất ngờ và cả hạnh phúc nữa, vì đây quả là con số kỷ lục nhất từ trước đến nay trong những lần phát hành album của Lệ Quyên.

Ngay cả album Trịnh Công Sơn rất được mọi người ưu ái trước đây cũng chỉ bán được 4.000 CD ngay trong ngày đầu. Xin nhận từ Lệ Quyên lời cảm ơn chân thành đến những khán giả đã dành cho mình sự trân quý.

* Ra album nào cũng "thắng", từ nhạc trẻ đến nhạc xưa, nhưng hiếm khi Lệ Quyên ra sản phẩm ồ ạt như lần này. Không thực hiện hai album mà dịp này Quyên còn quay một lèo hai MV. Điều gì khiến Quyên "làm siêng" vậy?

- 2019 là một năm vô cùng đặc biệt trong sự nghiệp âm nhạc của tôi, là năm kỷ niệm 20 năm ca hát. Vì vậy, tôi đã chuẩn bị các sản phẩm âm nhạc thật đặc biệt để giới thiệu đến khán giả của mình trong năm nay. Có bao nhiêu gạo, tôi sẽ đem ra thổi cơm hết!

Tôi chọn ra mắt album nhạc trẻ Tình khôn nguôi ngay tháng 1-2019 này với hi vọng sẽ là người "mở hàng" may mắn cho thị trường đĩa nhạc Việt.

Tôi vốn là ca sĩ lười ra MV nhất Việt Nam vì tôi thấy việc mình làm tốt nhất có lẽ là hát. Quay MV tôi phải diễn xuất và cảm thấy đó rõ ràng là sở đoản của mình. Nhưng lần này tôi quay cùng lúc hai MV vì muốn đánh dấu giai đoạn rực rỡ nhất của sự nghiệp.

Lệ Quyên: Năm nay có bao nhiêu gạo tôi đem ra thổi hết - Ảnh 2.

Lệ Quyên hát giới thiệu album mới vào tối 10-1 - Ảnh: H.T.P.


Lệ Quyên hát Không còn nợ nhau trong album Tình khôn nguôi - Video: Hoài Phương

* 20 năm đứng trên sân khấu, Lệ Quyên có khi nào nhớ lại những ngày đầu chân ướt, chân ráo đi hát?

- 20 năm như một cái chớp mắt. Tôi nhớ rất rõ những ngày chập chững vào nghề, khi tôi còn là sinh viên của Trường đại học Văn hóa. Sinh viên chúng tôi rất hay đi hát phục vụ. Lúc đó tôi còn nhớ cátsê của tôi là 60.000 đồng/sô và không giới hạn số lượng bài hát.

Khách thích hoặc thiếu ca sĩ thì mình hát nhiều, không thì hát ít, thù lao như nhau. Nhiều đêm hát đau rã cả họng nhưng vẫn thấy sướng và hạnh phúc lắm vì khi đó mình chưa nổi tiếng, có cơ hội hát đã là vui!.

Tôi luôn trân trọng khoảng thời gian khởi nghiệp của mình, nó không chỉ cho tôi những trải nghiệm, kinh nghiệm, các mối quan hệ đồng nghiệp đặc biệt mà còn cho tôi những quyết tâm, nội lực để có thể bền chí cùng công việc của mình.

Lệ Quyên mang bolero ra Hà Nội Lệ Quyên mang bolero ra Hà Nội

TTO - Không chỉ mang đến những bản bolero quen thuộc, Lệ Quyên còn đem tới những ca khúc trữ tình về thời điểm giao mùa trong đêm nhạc Mùa thu vàng vào ngày 11-8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội.

QUỲNH NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên