Tag: Nhạc xưa

Đầu xuân, gặp người sưu tầm băng, máy phát nhạc xưa ở Nha Trang

Trong căn nhà trên đường Cổ Loa, TP Nha Trang (Khánh Hòa) của ông Phương Chánh Hùng lại vang lên những bài nhạc xuân trước 1975.

Ca sĩ nhạc đỏ Quốc Hưng hát tình ca thời sinh viên nhạc viện bị thầy cô ‘cấm’ hát

TTO - NSND Quốc Hưng - một trong những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật opera Việt Nam và nhạc đỏ - vừa ra mắt album gồm những bài nhạc xưa mà ông đã không hát kể từ khi bước chân vào Nhạc viện Hà Nội, được các thầy cô nhắc nhở không được hát.

Vợ chồng ca sĩ Ngọc Anh, Tô Minh Đức làm vui nhạc tình buồn để hấp dẫn người trẻ

TTO - Cặp vợ chồng ca sĩ chuyên hát nhạc trẻ Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức ra mắt album ‘Khẽ hát tình xưa’ gồm những ca khúc tiền chiến, nhạc tình buồn nhưng được thể hiện lại bằng tinh thần mới, tươi sáng của người trẻ vào chiều 8-12.

Ca sĩ nhạc đỏ hát nhạc xưa

TTO - Tất cả các ca sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc thính phòng và nhạc đỏ có sự rẽ ngang, hát thêm nhạc xưa như Lan Anh, Phúc Tiệp, Vũ Thắng Lợi, Lê Anh Dũng… khi được hỏi lý do đều khẳng định 'vì tình'.

Ngô Lan Hương chính chắn hơn qua dự án 'Trầm'

Series 'Trầm 2' được lấy cảm hứng từ thời trang thập niên 90 với quần bò cạp cao, thắt lưng bản rộng... gợi nhớ thời sinh viên thời bấy giờ.

Vì sao đón xuân này ta vẫn cứ nghe nhạc xuân xưa?

TTCT - Nhạc giáng sinh, năm mới là đại diện rõ ràng nhất cho việc người ta có xu hướng nghe mãi nhạc từ thời xửa xưa dù có đang sống trong thời đại nào, với phong cách âm nhạc thời thượng nào đi nữa. Đó là chưa kể mỗi chúng ta ai cũng có một tuyển tập nhạc “xưa” nghe hoài không chán.

Lệ Quyên thấy 'nhẹ người' khi nghe Quang Hà, Kiwi Ngô Mai Trang hát

Giọng ca Quang Hà kết hợp cùng người bạn thân thiết Kiwi Ngô Mai Trang làm mới loạt ca khúc bất hủ qua hai CD 'Rồi mai tôi đưa em' và 'Sa mạc tình yêu'.

Lệ Quyên: Năm nay có bao nhiêu gạo tôi đem ra thổi hết

TTO - Tự nhận mình là 'ca sĩ lười ra MV nhất Việt Nam' nhưng Lệ Quyên vừa tung album và MV mới 'Tình khôn nguôi'. Cô hé lộ hai tuần sau sẽ ra mắt thêm một album và MV nữa cùng live show kỷ niệm 20 năm ca hát trong năm 2019 này.

Trịnh Công Sơn không phải của riêng ai, ông là của mọi người

TTO - Nói như Khánh Ly thì ông Trịnh Công Sơn không phải của riêng ai cả, ông là của tất cả mọi người.

Đàm Quang Minh: Nghe đâu có đàn, có hát là sà đến...

TTO - Nhiều năm nay, Đàm Quang Minh kết nối tiếng nhạc xưa và nay khi khởi dựng nhóm Đông Kinh cổ nhạc, cho ra đời chuỗi chương trình Chuyện nhạc phố cổ. Cuộc yêu thanh âm đất mẹ không chỉ dừng lại ở bẻ làn nắn điệu cho thơ Việt, ca từ Việt...